Các đồng chí lãnh đạo thị xã dự khai giảng năm học mới tại các nhà trường

Cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, sáng 5/9 trên 22 ngìn học sinh của 61 trường học trên địa bàn Thị xã Sa Pa cũng đã hồ hởi, phấn khởi bước vào năm học mới.

Đến dự khai giảng tại các trường trên địa bàn thị xã Sa Pa, có các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, UV BCH Thị ủy, các đơn vị kết nghĩa.

Đại biểu dự khai giảng tại xã Hoàng Liên.

Dự khai giảng tại xã Hoàng Liên có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.

Về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện tập đoàn Sun Group vùng Tây Bắc; đại diện Công ty viễn thông Viettel; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn thị xã; đại diện Đảng ủy, Chính quyền xã Hoàng Liên.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích thầy và trò các trường đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2022 – 2023, các nhà trường cần bám sát mục tiêu: “Lấy chất lượng và hiệu quả đầu ra làm thước đo” thực hiện tốt chủ đề năm học: “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập” với những nội dung cụ thể: Quyết tâm sáng tạo đổi mới toàn diện phương pháp dạy học để truyền đạt tốt nhất kiến thức cho học sinh trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo và thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; các thầy cô giáo và học sinh của các nhà trường phát huy tinh thần tự chủ, tự giác, tự lập, tự lực; nghiên cứu sáng tạo, đổi mới không ngừng để từng bước chắc chắn xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, đạt được mục tiêu giáo dục đã xác định.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, sự tâm huyết, quyết tâm, sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo; sự chăm ngoan, vượt khó của các cháu học sinh; sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, năm học 2022-2023 các trường mầm non, tiểu học và THCS Lao Chải sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ ngành giáo dục và Sa Pa đề ra, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng các nhà trường.

Tại lễ khai giảng đại diện tập đoàn Sun Group vùng Tây Bắc; đại diện Công ty viễn thông Viettel trao học bổng cho các em học sinh trên địa bàn thị xã và trao tặng quỹ khuyến học của thị xã số tiền trên 200 triệu đồng. Các ban ngành đoàn thể cũng đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các thầy giáo, cô giáo liên trường Lao Chải xã Hoàng Liên.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Đến dự khai giảng năm học mới liên trường Sử Pán xã Mường Hoa có đồng chí Lý Bình Minh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đại diện Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, Đảng ủy, Chính quyền xã Mường Hoa.

Quang cảnh Lễ khai giảng tại xã Mường Hoa.

Năm học 2021-2022, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành giáo dục và địa phương phát động gắn với tích cực đổi mới trong quản lý và giảng dạy. Tỷ lệ chuyên cần của học sinh liên trường Sử Pán ổn định, duy trì trên 97%. Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đạt trên 83%. Chất lượng và hiệu quả giáo dục tiếp tục chuyển biến tích cực, nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã và cấp tỉnh. Tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng của các cấp và ngành, tạo được niềm tin, tình cảm tốt đẹp của phụ huynh học sinh và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Lý Bình Minh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng.

Gióng trống khai trường và phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lý Bình Minh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận và biểu dương những thành tích các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị các thầy giáo, cô giáo không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục; xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đồng thời mong muốn Chính quyền thị xã Sa Pa và xã Mường Hoa tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện nâng cấp cơ sở vật chất lớp học cho cụm trường Sử Pán. Mong muốn các bậc cha mẹ học sinh cần quan tâm, tạo điều điều kiện tốt hơn nữa để con em mình được học tập, phấn đấu trưởng thành. Các cháu học sinh luôn luôn rèn luyện đạo đức, chịu khó học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi; xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương Sa Pa ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tặng hoa chúc mừng các nhà trường.

Tới dự khai giảng năn học mới của liên trường Mầm non, tiểu học, THCS Thanh Kim xã Thanh Bình có đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã; đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng.

Năm học 2021 – 2022 với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”, các nhà trường đã đã được những chuyển biến rõ nét. Chất lượng giáo dục toàn diện có 98,1% học sinh cấp học Mầm non đạt yêu cầu trở lên; 98% học sinh tiểu học hoàn thành lớp học; 98% hoàn thành chương trình tiểu học; 43,2% học sinh cấp THCS xếp loại học lực khá, giỏi. Trong năm học có 24 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, thị xã. Tỷ lệ chuyên cần luôn được duy trì ổn định đạt trên 98%. Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đạt 81,6%. Năm học 2021 – 2022, học sinh ba cấp trường Thanh Kim đã được các nhà hảo tâm tặng nhiều phần quà như: sách vở, đồ dùng học tập, quần áo…tổng trị giá trên 450 triệu đồng. Đoàn thanh niên, phụ huynh học sinh đóng góp hơn 200 công lao động xây dựng cảnh quan nhà trường. Trong năm học, trường Mầm non Thanh Kim đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường mầm non Thanh Kim.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023, tặng lẵng hoa chúc mừng ba nhà trường nhân dịp năm học mới và trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường Mầm non Thanh Kim.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Vương Trinh Quốc chúc mừng những kết quả mà thầy và trò ba nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Cùng với sự quan tâm của thị xã, sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhất là tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sự cố gắng thi đua học tập, rèn luyện của các em học sinh đã tạo nên những thành công của các nhà trường, góp phần vào sự phát triển chung cho ngành giáo dục của thị xã. Về triển khai nhiệm vụ năm học mới, ba nhà trường cần tiếp tục phát huy sự chủ động, tích cực, đi đầu của cán bộ, giáo viên trong hội nhập, tiếp cận với nền quản lý giáo dục hiện đại, chương trình, phương pháp giáo dục tiên tiến. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, giáo dục nhân cách, hình thành động cơ trong sáng trong học tập, thực hiện hoài bão, ước mơ cho học trò.

Dịp này, UBND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất trong năm học 2021 – 2022.

Sáng 5/9, đồng chí Lê Mạnh Hảo - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã cũng đã đến dự Lễ khai giảng tại Trung tâm GDNN-GDTX Thị xã Sa Pa. Cùng đến dự có lãnh đạo trường Cao đẳng Lào Cai, Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thị xã. 

Văn nghệ chào mừng.

Trong năm học 2021-2022 Trung tâm GDNN - GDTX thị xã đã mở rộng và duy trì các loại hình đào tạo, mở các lớp sơ cấp nghề, trung cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng đã đáp ứng được nhu cầu học của học viên và nhân dân trên địa bàn thị xã Sa Pa. Đặc biệt, trong năm học vừa qua tại Trung tâm đã có học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Lê Mạnh Hảo đã gióng trống khai trường đồng thời khích lệ, động viên đội ngũ lãnh đạo quản lý, giáo viên, viên chức, người lao động và các em học sinh tại trung tâm sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu trong công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện để hoàn thành những mục tiêu kế hoạch trong năm học mới 2022-2023.

Dịp này Trường Cao đẳng Lào Cai đã khen thưởng các học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và Giáo viên bồi dưỡng học sinh. Trung tâm GDNN-GDTX cũng đã tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm học 2021-2022 và Phát động Phong trào thi đua năm học 2022-2023. Đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Sa Pa cũng đã trao những phần quà cho học sinh khối lớp 10.

Cũng trong buổi sáng ngày 5/9, đồng chí Trần Trọng Thông - Uỷ viên ban thường vụ Thị uỷ, phó chủ tịch UBND thường trực thị xã, tới dự lễ khai giảng tại trường PTDTNT THCS& THPT thị xã Sa Pa.

Quang cảnh Lễ khai giảng.

Trong năm học 2021-2022 tập thể trường PTDTNT THCS&THPT thị xã Sa Pa đã tập trung trí tuệ, tâm huyết, sự đoàn kết phát huy các nguồn lực để chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ. Qua một năm học nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong giảng dạy và học tập. Năm 2021-2022, chất lượng giáo dục được nâng lên, với 72,6% học sinh khá giỏi toàn trường, chất lượng học sinh giỏi được nâng cao với 09 giải học sinh giỏi cấp tỉnh ; 29 học sinh giỏi cấp thị xã; 02 học sinh đạt giải thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, vượt chỉ tiêu 20% so với kế hoạch đề ra. Kết quả tốt ngiệp THPT đạt 100% trong đó hầu hết các bộ môn có điểm trung bình cao hơn điểm trung bình toàn quốc. Điểm thi đại học có nhiều học sinh đạt điểm cao; trong đó có 56/70 học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 21 điểm trở lên. Trong năm học 2021-2022, với sự nỗ lực của toàn trường, nhà trường đã đạt tập thể lao động tiên tiến.

Đồng chí Trần Trọng Thông, Phó chủ tịch Thường trực UBND thị xã phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Trần Trọng Thông, Phó chủ tịch Thường trực UBND thị xã đã biểu dương nhưng thanh tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh cố gắng hơn nữa, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, an toàn, thân thiện; phát huy và duy trì văn hóa truyền thống dân tộc, tạo cho học sinh môi trường sư phạm tốt nhất để học tập và rèn luyện để nâng cao thành tích chung của nhà trường các năm tiếp theo.

Tại xã Liên Minh, liên cấp trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Nậm Cang cũng long trọng tổ chức khai giảng năm học mới. Đến dự có lãnh đạo phòng Dân tộc thị xã, Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa; Cấp ủy, Chính quyền xã Liên Minh.

Tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu 3 nhà trường.

Trong năm học 2021-2022, mặc dù phải chịu ảnh hưởng rất lớn của Đại dịch Covid-19, song các thầy giáo, cô giáo đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn để triển khai, thực hiện tốt chủ để “Tất cả vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”; Nghị quyết 29 của Ban Chấp  hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; Để án số 6 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện- Nguồn nhân lực- Khoa học công nghệ tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020-2025. Thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT thị, chỉ đạo của UBND xã Liên Minh. Liên trường Nậm Cang đã đạt được những kết quả nổi bật trong công tác giáo dục, 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Cang đều đạt lao động tiến tiến. Chất lượng giáo dục đại chà và giáo dục mũi nhọn được nâng cao, cụ thể học sinh Tiểu học Nậm Cang và THCS Nậm Cang đạt 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải 3 trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nhân dịp này, Đại biểu đến dự khai giảng năm học mới đã trao giấy khen của UBND thị xã cho các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Lễ khai giảng năm học mới tại Thị xã Sa Pa đều được diễn ra trong thời gian 1h đồng hồ, sau đó các em học sinh được tham gia vào các trò chơi dân gian, tạo không khí vui vẻ trong ngày khai trường.

 

 

 

Nhóm PV
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 414,444
  • Tất cả: 2,299,653