UBND thị xã Sa Pa đối thoại trực tiếp với Đoàn viên Thanh niên

Chiều 28/10, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Đối thoại trực tiếp với đoàn viên thanh niên theo luật thanh niên năm 2020 và chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 20230. Dự có đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đồng chí Sùng Thị Me, Bí thư Thị đoàn Sa Pa; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã cùng 150 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn.

Đại biểu dự buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các đoàn viên, thanh niên đã đặt gần 20 câu hỏi cho lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban, nghành thị xã, trong đó tập trung các nhóm vấn đề, những ý kiến trọng tâm, bức thiết liên quan đến công tác: Hướng nghiệp; đào tạo nghề; giải quyết việc làm lao động nông thôn, thanh niên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng; chính sách ưu tiên, hỗ trợ việc làm cho các đối tượng là quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; các vấn đề về hỗ trợ vay vốn sản xuất, hỗ trợ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế mới cho đoàn viên, thanh niên. Về chế độ chính sách cho cán bộ đoàn, kinh phí hoạt động của tổ chức đoàn cấp xã, thôn, tổ dân phố…

Đại biểu Thanh niên nêu ý kiến.

Các câu hỏi, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên cơ bản đã được lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng trực tiếp trả lời, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, nhất là các cấp bộ đoàn trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các đoàn viên thanh niên; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tiếp thu, giải quyết ý kiến đề xuất của đoàn viên thanh niên đã nêu để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các đoàn viên, thanh niên trong huyện tiếp tục cố gắng hơn nữa, thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện, mạnh dạn, tự tin cùng với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong huyện mang sức trẻ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII đã đề ra.

Dịp này, Thị đoàn Sa Pa đã tuyên dương, khen thưởng cho 33 đoàn viên, thanh niên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022, nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022).

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 518,039
  • Tất cả: 2,403,248