Đồng chí Bí Thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn làm việc với Chi bộTrung tâm GDNN-GDTX Sa Pa

Sáng 01/11, đoàn công tác thị xã do đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên-Bí thư Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã dẫn đầu đã có buổi làm việc với Chi bộ Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên thị xã, về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, nắm bắt tình hình và bàn các giải pháp khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nghề năm học 2022-2023.

Tham dự về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai; đại diện một số phòng của Trường; về phía thị xã Sa Pa có lãnh đạo Văn phòng Thị ủy; Phòng Lao động- Thương binh và xã hội; Phòng Nội vụ; Phòng Giáo dục& Đào Tạo; Phòng Tài chính- Kế hoạch; Cấp ủy, chính quyền phường Sa Pả.

Qung cảnh buổi làm việc.

Trung tâm GDNN - GDTX là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự quản lý trực tiếp của trường Cao đẳng Lào Cai, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - TBXH tỉnh Lào Cai, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị xã Sa Pa. Có chức năng giảng dạy GDTX- THPT và Công tác đào tạo nghề- hướng nghiệp. Trung tâm GDNN-GDTX thị xã hiện có tổng 23 cán bộ, viên chức; cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học cho 403 học sinh với 8 lớp học;01 nhà thực hành. Tổng số đảng viên của Chi bộ là 15 đảng viên, chiếm 62,5% tổng số cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan. Trong đó có  05 đồng chí có trình độ Trung cấp Chính trị; 02 Thạc sỹ, hàng năm đảng viên trong chi bộ 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX, đại diện Chi ủy báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Chi bộ trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại và đề xuất các kiến nghị như: Đề nghị Trường cao đẳng Cộng đồng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất; Chế độ chính sách và tăng cường thêm đội ngũ giáo viên cho Trung tâm; Các ban, ngành của thị xã cần phối hợp đồng bộ trong công tác tuyển sinh và triển khai các hoạt động GDTX, giáo dục nghề nghiệp; Có chính sách hỗ trợ đặc thù cho học sinh ở ký túc tại trung tâm để các em giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt, ăn ở tại trường; UBND thị xã Sa Pa, Phòng LĐTBXH quan tâm phân bổ chỉ tiêu đào tạo nghề trong năm 2022 và những năm tiếp theo...

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng trường Cao đảng Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai cùng các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thảo luận và đóng góp, đề xuất những giải pháp thiết thực để tháo gỡ và khắc phục tồn tại, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong thời gian qua và phướng hướng nhiệm vụ trong thời gian tới…

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Chi bộ Trung tâm GDNN – GDTX trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thị ủy mong muốn Chi bộ tiếp tục khắc phục những khó khăn trước mắt để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục làm tốt công tác hướng nghiệp trong giáo dục nhằm giúp học sinh có kiến thức về nghề nghiệp, khả năng lựa chọn nghề nghiệp trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Phát huy sức mạnh đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời, tham mưu với Trường Cao đảng Lào Cai để cùng với các ban, ngành phối hợp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chuyên môn, cũng như nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Bên cạnh đó cần đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, quan tâm đến chế độ chính sách cho người lao động để đưa Trung tâm ngày một lớn mạnh và phát triển cả về chất và lượng. 

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,893
  • Tất cả: 2,403,102