Thị xã Sa Pa tuyên dương, khen thưởng Nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Sáng 17/11, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2022. Dự có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UVBTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN thị xã; đồng chí Phùng Mạnh Khang, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; cán bộ lãnh đạo phòng GD&ĐT các thời kỳ.

Quang cảnh buổi Lễ.

Trong 40 năm qua, Thị ủy - HĐND - UBND thị xã luôn bám sát định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trung ương, của Tỉnh; vận dụng sáng tạo tại địa phương, tìm hướng đi đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo. Nhờ vậy mà chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt trên 99,7%. Tỷ lệ chuyên cần cấp Mầm non đạt 95%, Tiểu học 98,5%; các trường THCS tỷ lệ chuyên cần đạt 97,4%. Công tác PCGDMNT 5 tuổi đã đạt vào năm 2013, vượt trước kế hoạch 1 năm so với kế hoạch. Hiện nay, có 43/61 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 70,49%; 24 trường PTDTBT và 13 trường có học sinh bán trú, 100% trẻ em mầm non, mẫu giáo được ăn bữa trưa bán trú tại trường; huy động 100% học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 ở các điểm trường lẻ về ở bán trú và học tập tại trường chính.

Văn nghệ chào mừng.

Các thế hệ đội ngũ nhà giáo trên địa bàn luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp, nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao trình độ, nghiệp vụ, giáo dục thế hệ trẻ của thành phố; có rất nhiều những tấm gương về các thầy cô giáo cống hiến, hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên tiếp tục tăng với trên 1530 cán bộ, viên chức giáo dục; 100% trường học có đảng viên, tỷ lệ đảng viên đạt gần 50 %; 53/61 trường học có Chi bộ riêng. Trong năm 2022, đã có 426 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận; 286 giáo viên dạy giỏi cấp thị xã; 61 Tập thể Lao động tiên tiến, 197 cá nhân đạt danh hiệu thi đua chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1.314 cá nhân lao động tiên tiến; 9 tập thể lao động xuất sắc; 2 tập thể và 59 cá nhân được tặng UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Thường trực Thị ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tặng hoa chúc mừng phòng GD&ĐT.

Năm 2022, có 1.679 lượt học sinh đạt giải các môn văn hóa và chuyên đề cấp thị xã, cấp tỉnh, Quốc gia; 5 em thi đỗ vào lớp 10 THPT chuyên Lào Cai, 38 em thi đỗ vào trường THPT dân tộc Nội trú tỉnh. Duy trì kết quả đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3; PCGD THCS mức độ 2; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Tại buổi Lễ, UBND thị xã đã tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường học, nhất là các trường thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Lễ Tuyên dương khen thưởng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã khẳng định: Trong chặng đường 40 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc thị xã Sa Pa luôn dành sự quan tâm đặc biệt để ngành giáo dục của thị xã ngày càng có bước phát triển vượt bậc. Để sự nghiệp GD&ĐT Sa Pa tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đạt được, đồng chí yêu cầu Phòng GD&ĐT thị xã tiếp tục rà soát, sắp xếp lại hệ thống mạng lưới trường lớp học. Tập trung nguồn lực đầu tư, từng bước chuẩn hóa giáo dục vùng cao. Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 4 tuổi. Các thầy, cô giáo bằng tâm huyết của mình tiếp tục yêu thương, truyền cảm hứng đam mê học tập, sáng tạo cho học sinh. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đọa đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phối hợp chặt chẽ với Nghành giáo dục tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về công tác giáo dục và đào tạo; công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Phát huy vai trò, trách nhiệm để chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự nghiệp trồng người.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn trao cờ thi đua cho Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào.

Tại Lễ kỷ niệm, Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 9 tập thể lao động xuất sắc; 2 tập thể, 59 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 12 tập thể, 129 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen; 6 cựu giáo chức được Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen.

Các đồngchí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng cựu Giáo chức.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn tặng giấy khen cho cựu Giáo chức.

Đồng chí Thào A SInh,Phó Bí thư Thường trực Thij ủy tặng giấy khen cho các Nhà giáo.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen cho các Nhà giáo.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)