Ban chỉ đạo họp về công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn thị xã

Sáng 5-5, UBND thị xã Sa Pa đã tiến hành họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã, trương ban chỉ đạo PC dịch Covid-19 Sa Pa chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thị xã, hiện nay tình hình diễn biễn dịch Covid -19 trên cả nước đang diễn biễn hết sức phức tạp, nghiều tỉnh thành trong những ngày gần đây đã ghi nhận những ca nhiễm trong cộng đồng. Sáng ngày 5/5/2021, UBND thị xã đã nhận được thông báo về trường hợp nữ du khách Đ.T.M.H sinh năm 1989, quê quán tại Đà Nẵng đi cùng chuyến bay VN160 cùng với 2 bệnh nhân mắc Covid -19, có thời gian lưu trú thị xã Sa Pa trong dịp nghỉ lễ từ 30/4 – 2/5, dương tính với SARS – Covi-2. Du khách Đ.T.M.H  có thời gian lưu trú và di chuyển nhiều nơi tại Sa Pa. Ngay sau nhận được thông báo, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm nữ bệnh nhân lui tới, phối hợp với các đơn vị tiến hành lấy mẫu xét nhiệm những người có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân.

Theo báo cáo trước đó trên ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã đã chỉ đạo các xã, phường quản lý, phân loại toàn bộ các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh Covid -19 người Trung Quốc và những người đến, đi từ các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và những nơi nguy cơ có dịch kể từ ngày 22/4 trở lại đây và yêu cầu cách ly tập chung và tại nhà theo quy định. Đồng thời kiểm tra việc thực hiện dừng hoạt động của các quán Karaoke, vũ trường, massage, quán bar, quán game, quán internet, cơ sở dịch vụ thể thao, hình thức kinh doanh vỉa hè và chợ đêm Sa Pa kể từ 00h ngày 3/5. Tiến hành tuyên truyền đến người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế.

Từ ngày 29/4 đến 7h00 ngày 5/5 đã tiến hành truy vết, điều tra, quản lý, cách ly tập chung, hướng dẫn cách ly tại nhà, theo đó 19 trường hợp F1 đang được cách ly, quản lý tại trung đoàn 254; 167 trường hợp F2 được hướng dẫn, theo dõi và cách ly tại nhà. Tính đến nay Sa Pa có 560 người được tiêm vắc xin phòng chống Covid 19.

Tại hội nghị các ban ngành, các xã, phường đã báo cáo nhanh với ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã về công tác phòng chống dịch, lập danh sách và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid -19 và người có nguy cơ nhiễm.

Công tác truy vết người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân đang được Sa Pa thực hiện ráo riết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh hiện tại nguy cơ dịch trên địa bàn là rất cáo, đã có ca bệnh nhân nhiễm Covid đến địa bàn chính vì vậy hiện tại các xã, phường có bệnh nhân dương tính đi qua đề nghị truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, phun khử khuẩn các nơi công cộng, điểm du lịch mà nữ bệnh nhân này đến thăm quan. Ngoài ra thông báo cho người đến những nơi, trong khoảng thời gian nữ bệnh nhân này có mặt cần đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các xã, phường tiếp tục  phường tập chung cao độ về công tác phòng chống dịch, rà soát lại các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm dịch để lấy mẫu xét nhiệm cho những đối tượng này, tăng cường tuyên truyền nhân dân, du khách về thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hồng Hải ( Trung tâm Vh,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 936
  • Trong tuần: 1,855
  • Tất cả: 1,662,495