Thị xã Sa Pa: Thành lập chốt kiểm dịch COVID-19 đỉnh đèo Ô Quý Hồ

Từ 08h00 ngày 05/5/2021, thị xã Sa Pa thành lập chốt kiểm dịch Y tế liên ngành tạm thời để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Quốc lộ 4D đỉnh đèo Ô Qúy Hồ - Sa Pa - Lào Cai cho đến khi có Thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai, thị xã.

Ảnh tư liệu.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Sa Pa đã ký quyết định 463/QĐ-BCĐ về việc thành lập chốt kiểm dịch Y tế liên ngành tạm thời để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chốt kiểm dịch gồm 23 thành viên, túc trực làm việc 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Được chia làm 3 ca làm việc, bắt đầu từ 08h00 ngày 03/5. Các phương tiện khi di chuyển vào địa bàn sẽ phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...Trong trường hợp, phát hiện người có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 sẽ thực hiện cách ly theo quy định.

BCĐ Phòng, chống dịch bệnh thị xã yêu cầu các xã, phường tăng cường hoạt động của các Tổ công tác tự quản phòng, chống dịch COVID-19 tại các thôn bản, tổ dân phố trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, nắm bắt tình hình người đi/đến địa bàn và lịch sử di chuyển để có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời; Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông phòng, chống dịch COVID-19, truyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế tới nhân dân.

Hoàng Trang (Văn phòng HĐND&UBND thị xã)