Sa Pa truy vết, khử khuẩn các địa điểm liên quan ca nhiễm COVID-19

Ngay sau khi nhận được thông tin, nữ du khách Đ.T.M.H trú tại Đà Nẵng đi cùng chuyến bay VN160 với 2 bệnh nhân mắc Covid 19, đã lên thị xã Sa Pa vào dịp nghỉ lễ từ ngày 30/4 – 2/5, cho kết quả dương tính với Sars – Covi-2. 6h00 sáng ngày 5/5, ban chỉ đạo về phòng chống dịch thị xã Sa Pa đã tiến hành họp khẩn nhằm truy vết, và khử khuẩn tại những nơi bệnh nhân lui tới và ghé thăm. Sau đây Hồng Hải có phản ánh về công tác khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm.

Nhận định đây là trường hợp cực kỳ phức tạp vì bệnh nhân có thời gian lưu trú và  đi đến nhiều địa điểm như: Khu du lịch Cát Cát, cáp treo Fansipan, nhà hàng Đỗ Quyên, nhà hàng Anh Dũng, nhà Hàng Liên Tôn.... Ban chỉ đạo về phòng chống dịch thị xã Sa Pa đã lập tức chỉ đạo các xã, phường nơi có địa điểm mà bệnh nhân Covid - 19 đi qua, lập tức rà soát, truy tìm các F1, F2, F3 và tiến hành cách ly kịp thời, ngoài ra chỉ đạo trung tâm y tế thị xã phun khử khuẩn tại nơi mà bệnh nhân này lưu lại, các cơ sở kinh doanh ăn uống, lưu trú bệnh nhân sử dụng dịch vụ tiến hành đóng cửa, ngoài ra ban chỉ đạo về phòng chống dịch thị xã Sa Pa đã thông tin những địa điểm liên quan đến bệnh nhân này để thông báo rộng rãi trên thông tin đại chúng đề người dân biết quá trình di chuyển tiếp xúc của bệnh nhân, để đến cơ sở y tế gần nhất đề khai báo.

Khách sạn Pao’s Sa Pa nơi bênh nhân lưu trú trong thời gian ở Sa Pa, công tác phun khử khuẩn tại đây, đã được thực hiện khẩn trương; UBND phường Cây Mây, kết hợp với trung tâm y tế và khánh sạn đã tiến hành lập danh sách những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.T.M.H để phân loại F1, F2,F3. Ngoài ra phối hợp với Trung tâm y tế thị xã tiến hành xét nhiệm, lấy dịch tễ cho nhân viên tại khách sạn.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhân viên khách sạn Pao's.

Đối với nhân viên khách sạn Pao’s và Cáp treo Fansipan thuộc đối tượng F1, sẽ tiến hành cách ly tại chỗ. Thị xã cũng đã tiến hành trưng dụng Trung tâm người có công để làm cơ sở cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 khác. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người có nguy cơ lây nhiễm.

Cũng trong ngày 5/5, thị xã Sa Pa đã tái thành lập chốt kiểm dịch tại khu vực đèo Ô Quý Hồ. Có thể nói thị xã Sa Pa đang thực hiện mọi biện pháp để công tác phòng chống dịch được tốt nhất.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 443
  • Trong tuần: 1,362
  • Tất cả: 1,662,002