Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát tại 2 khu cách ly trên địa bàn Thị xã Sa Pa

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với liên tiếp các trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đi qua và lưu trú trên địa bàn Thị xã. Ngày 5/5, UBND Thị xã Sa pa đã thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát tại các điểm cách ly và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn.

Họp bàn trước khi tiến hành kiểm tra.

Đoàn công tác do Ông Lê Mạnh Hảo – Phó chủ tịch UBND thị xã làm trưởng, đã tổ chức họp khẩn trong đêm 5/5 và tới kiểm tra, giám sát tại 2 khu cách ly là Khách sạn Pao’s và Khu tập thể Sun Home Sa Pa. Đây là nơi cách ly của 79 F1 và 115 F2 đã được truy vết trong ngày 5/5.

Kiểm tra khu cách ly khách sạn Pao's.

Sau kiểm tra, đoàn công tác đề nghị các khu cách ly cần  khử trùng vật dụng cá nhân của người được cách ly trước khi di chuyển vào khách sạn, chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát và theo dõi sức khỏe đối với các đối tượng cách ly. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã cũng yêu cầu các lực lượng chức năng của các Phường tăng cường lực lượng, hỗ  trợ cho  các khu cách ly để đảm bảo trật tự, an toàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định cách ly của Bộ Y tế.

Lê Hưng ( Trung tâm Vh,TT-TT )