Thị xã Sa Pa: Tiêm Vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 357 đối tượng ưu tiên

Sáng 6/5, Thị xã Sa Pa đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 357 nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Các cán bộ tham gia tuyến đầu chống dịch, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, làm việc tại khu cách ly; Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự Thị xã; Thành viên BCĐ  và các tổ phòng,chống dịch Covid-19 trong cộng đồng…

Kê khai y tế.

Trong đợt tiêm này, Thị xã Sa Pa sẽ tổ chức từ ngày 06- 07/5. Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid- 19, UBND Thị xã Sa Pa đã chỉ đạo ngành Y tế Thị xã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 được triển khai thực hiện theo đúng quy định các bước: Tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; thực hiện khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; nếu đủ điều kiện tiêm, chuyển sang thực hiện tiêm.

Sau tiêm sẽ theo dõi và xử lý các phản ứng nếu có. Các bác sỹ cũng khuyến cáo các trường hợp sau tiêm phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT)