Phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 tại Sa Pa

Ngày 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai và Trung tâm Kiểm dịch y tế Lào Cai phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Sa Pa huy động nhân lực, hàng trăm lít hóa chất và hai máy công suất lớn, để phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 khu vực trung tâm thị xã Sa Pa.

Khử khuẩn khu vực Chợ văn hoá.

Các khu vực khử khuẩn là nơi bệnh nhân đi chuyến bay VN 160 và nhóm chuyên gia Trung Quốc bị nhiễm Covid-19 đã đến và nghỉ lại thị xã Sa Pa. Tiến hành phun hóa chất khử khuẩn phòng dịch ở những khu vực tập trung đông người như chợ, bến xe, các tuyến đường, khu vực nhà hàng, khách sạn, cáp treo Fansipan.. Đội công tác tập trung phun kỹ các cơ sở đang bị phong tỏa là khách sạn Pao’s và các khu cách ly tập trung ở địa bàn thị xã Sa Pa.

Để đảm bảo cho công tác phun khử khuẩn được tiến hành thuận lợi, UBND các phường Sa Pa, Cầu Mây, Phan Si Păng và xã Hoàng Liên đã tuyên truyền cho người dân dọn dẹp khu vực trước nhà, xung quanh, không gây cản trở trong suốt quá trình tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Hiện, ngoài việc truy vết, thị xã Sa Pa vẫn đang lên phương án chuẩn bị về vật tư, nhân lực, khu cách ly trường hợp. Tổ chức tiêm phòng đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên với tổng số trên 900 người được tiêm. Đồng thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân không lơ là, mất cảnh giác, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, thị xã Sa Pa sẽ xử lý nghiêm đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng và không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định hiện hành.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm Vh,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 979
  • Trong tuần: 1,898
  • Tất cả: 1,662,538