Lấy ngẫu nhiên 252 mẫu xét nghiệm Covid-19

Chiều 6/5, Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng đối với các tiểu thương buôn bán tại khu vực chợ văn hóa, đường N1, N2.

Đây là đợt lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng đối với người có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 tại Sa Pa. Để đảm bảo an toàn khu vực lấy mẫu xét nghiệm được đặt tại khu vực giữa trung tâm chợ, với diện tích rộng rãi, phun khử khuẩn, mỗi người được bố trí đứng cách nhau 2 m, mỗi lần lấy mẫu có khoảng 10 người chờ.

Toàn bộ số mẫu thu được sẽ được CDC tỉnh Lào Cai xét nghiệm và trả kết quả trong thời gian sớm nhất.

Việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng là cách phát hiện sớm những trường hợp mắc COVID-19 tại những khu vực có nguy cơ cao, trong điều kiện dịch diễn biến phức tạp. Qua đó đưa ra các biện pháp phù hợp để kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT)