Thị xã Sa Pa: Chủ tịch UBND Ngũ Chỉ Sơn bị phê bình vì lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 6/5/2021, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, Vương Trinh Quốc ký văn bản số 1257 phê bình Chính quyền xã Ngũ Chỉ Sơn. Cụ thể là cá nhân ông Hạng A Sang - Chủ tịch UBND xã này, vì còn lơ là, chậm triển khai, thực hiện chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Lý do là chậm thiết lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh lộ 155 để kiểm soát người, phương tiện qua lại giữa thị xã Sa Pa và  huyện Bát Xát.

Chốt kiểm soát dịch trên tỉnh lộ 155.

Văn bản yêu cầu cá nhân Chủ tịch UBND xã Ngũ Chỉ Sơn nghiêm túc rút kinh nghiệm; khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác lập Chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai và UBND thị xã Sa Pa.

Trước đó, ngày 6/5, Tổ công tác số 1 của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thị xã Sa Pa do đồng chí Đặng Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã xuống cơ sở kiểm tra đột xuất và lập biên bản về việc lơ là, chậm triển khai thực hiện chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của xã Ngũ Chỉ Sơn.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT)