Thị xã Sa Pa không còn trường hợp F1, F2 cách ly tập trung

11h ngày 24-5, UBND phường Fansipan đã tổ chức công bố quyết định gỡ bỏ cách ly đối với các trường hợp các F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại tòa nhà tập thể Sun Home 1, dự có đồng chí Lê Mạnh Hảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, đại diện Công Ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Cáp Treo Fansipan Sa Pa.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo - Phó chủ tịch UBND thị xã trao thông báo hết cách ly tập trung tại toàn nhà Sun home.

19 trường hợp F1 này đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.T.M.H đã đi nghỉ lễ dịp 30/4-1/5 tại Sa Pa, ngay sau khi có thông tin bệnh nhân Đ.T.M.H dương tính với SARD – Cov-2. UBND thị xã đã tiến hành điều tra, khoanh vùng với những người có tiếp xúc gần F1 và F2. 19 người F1 được cách ly tại khu nhà công vụ Sun Home 1 đã tiến hành cách ly đủ 21 ngày và đã có kết quả 3 lần âm tính với SARD – Cov-2theo qui định. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, các trường hợp F1 sẽ tiến hành tự cách ly tại nhà để tiếp tục theo dõi theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

10h ngày 23/5, UBND phường Cầu Mây đã công bố quyết định của UBND thị xã Sa Pa về dỡ bỏ khoang vùng, phong toả khách sạn Pao’s Sa Pa.

Trao thông báo hết cách ly tập trung tại khách sạn Pao's Sa Pa.

Các trường hợp nói trên có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân Covid-19, đến Sa Pa du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. 41 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 và thực hiện cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

Các trường hợp F1 cách ly tập trung tại khách sạn Pao's được Uỷ ban bầu cử phường Cầu Mây bố trí hòm phiếu phụ để bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến ngày 24/5/2021 thị xã đã không còn trường hợp F1, F2 phải cách cách ly tập trung. Việc truy vết nhanh, khoanh vùng cách ly các trường hợp và thực hiện nghiêm ngặt đảm bảo về phòng chống dịch Covid – 19 cho thấy, thị Sa Pa là khu du lịch an toàn đối với du khách.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT)