Xử phạt 03 trường hợp vi phạm PC Covid-19 tại Chợ Sa Pa

Sáng 26/6, nhận được phản ánh của người dân về một số trường hợp là xe ôm, lao động tự do là người Mông thường xuyên tụ tập đông người tại cổng chợ đêm, đánh bài gây mất trật tự Đô thị và vi phạm các quy định về phòng, chống Covid-19.

Lập biên bản trường hợp vi phạm.

Đội Liên ngành kiểm tra về  công tác phòng, chống Covid-19 Thị xã Sa Pa, phối hợp với Đội Quản lý trật tự Đô thị Phường Sa Pa đã tổ chức lực lượng đến để  xử lý. Một mặt tuyên truyền, nhắc nhở, một mặt lập biên bản xử phạt đối với 02 trường hợp đã nhắc nhở nhưng vẫn cố tình vi phạm. Đó là Giàng A P sinh năm 1995 ở tổ 3 phường Hàm Rồng và Giàng A V sinh năm 1997 ở tổ 1 phường Hàm rồng. Đây là những người hành nghề chạy xe ôm và lao động tự do, thường xuyên tụ tập ở khu vực nêu trên.

Cũng trong thời gian này, đội liên ngành kiểm tra về  công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thị xã Sa Pa đã lập biên bản 01 trường hợp không đeo khẩu trang tại khu vực chợ. Hiện, cả 03 trường hợp trên đang được đội liên ngành  tham mưu cho UBND Thị xã Sa Pa ra quyết định xử phạt theo quy định.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)