Họp trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19.
    Chiều ngày 14/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã, thị xã Sa Pa đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19, tham dự cuộc họp có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn và 16 điểm đầu các xã phường.
 
 
Quang cảnh buổi họp trực tuyến.

    Theo báo cáo, tình từ ngày 29/4 đến 16 giờ ngày 13/7 tổng số trường hợp mới được điều tra, truy vết, quản lý, cách ly tập trung và hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi làm việc lỹ kế 1973 trường hợp, tổng số trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương đang được quản lý, cách ly 139 trường hợp trong đó: Cách ly tại Trung đoàn 254 và khách sạn Sông Hồng View thành phố Lào Cai có 10 trường hợp đã có kết quả âm tính với Sars – Cov – 2, 01 trường hợp F0 tại khu công nghiệp Bắc Giang trở về đang cách ly tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa, cách ly tập trung tại Trường PTDT BT tiểu học xã Trung Chải có 15 trường hợp đã có kết quả âm tính với Sars – Cov – 2, cách ly y tế tại nhà 113 trường hợp. Tiếp tục duy trì hoạt động 1 chốt kiểm soát người và phương tiện tại đỉnh đèo Ô Quý Hồ để phòng chống dịch. Tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca với tổng số liều 4.414 liều, đạt 6,4% so với tổng dân số và đạt 10,2% so với đối tượng cần tiêm. Tổ chức thành lập 112 tổ Covid – 19 cộng đồng tại 16/16 xã, phường với 643 người tham gia và đã phát hiện được 960 người đi/ đến từ vùng dịch về và những người nghi ngờ mắc Covid – 19. Đã tiến hành xử lý 12 cá nhân và 2 tổ chức đã không thực hiện các quy định về phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng số người cài đặt và sử dụng ứng dụng về phòng chống dịch Covid – 10 trên địa bàn thị xã đạt 12.634 người đạt 29,1%.

    Tại hội nghị các ban ngành, các xã, phường đã báo cáo nhanh về công tác phòng chống dịch Covid - 19, các phương án phòng chống dịch Covid – 19 và công tác quản lý các trường hợp đang cách ly trên địa bàn thị xã Sa Pa.

 
Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận tại hội nghị.

    Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Các phòng ban, ngành và các xã phường tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung đảm bảo không bị động, tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về phòng chống dịch, đặc biệt là tuyên truyền về các hành vi, vi phạm và xử  phạt các trường hợp không tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch. Kiểm soát người, du khách đến/ đi từ các địa phương khác đến địa bàn, nắm bắt tình hình người dân trên địa bàn đi ra khỏi địa bàn thị xã, Thị đoàn Sa Pa chỉ đạo lực lượng đoàn viên thanh niên đến từng điểm thôn bản tuyên truyền vận động người dân cài ứng dụng về phòng chống dịch, tiếp tục duy trì và tăng cường lực lượng cho điểm chốt kiểm dịch đỉnh đèo Ô Quý Hồ, giao cho phòng Tài Chính, ban quản lý dự án lên phương án dựng nhà lắp ghép tại chốt kiểm dịch đỉnh đèo Ô Quý Hồ. Kiểm soát chặt các phương tiện, con người theo chỉ thị của tỉnh cũng như Sở Xây dựng và Giao thông, đảm bảo giữ vững địa bàn Sa Pa an toàn trước dịch bệnh covid – 19.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,359
  • Tất cả: 1,742,994