Sa Pa triển khai tiêm hơn 2.400 liều vắc xin Pfizer phòng dịch Covid-19

Sáng 27/7, Thị xã Sa Pa triển khai tiêm vắc xin Pfizer phòng dịch Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên gồm: người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính, tổ Covid cộng đồng và những người thuộc nhóm 3 theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính Phủ về mua và sử dụng vắc xin.

Khám sàng lọc trước tiêm.

Đợt tiêm lần này Sa Pa triển khai tiêm 2.408 liều vắc xin Pfizer tại 3 điểm gồm: Bệnh viện Đa khoa Sa Pa; Trung tâm y tế thị xã Sa Pa và điểm tiêm tại trường Tiểu học Sa Pa. Thời gian tiêm diễn ra từ ngày 27/7 -  1/8/2021.

Để công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, tại các điểm tiêm đều bố trí đội cấp cứu tại chỗ ngay tại khu vực tiêm, luôn sẵn sàng cấp cứu, xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm. Sau khi tiêm các trường hợp đều được theo dõi sức khỏe 60 phút tại khu vực tiêm.

Lãnh đạo UBND thị xã kiểm tra thực hiện quy trình tiêm.

Thị xã Sa Pa cũng thành lập đoàn kiểm tra đến các điểm tiêm để nắm tình hình, kiểm tra việc thực hiện nghiêm các bước trong tiêm chủng vắc xin Covid-19 như: đo thân nhiệt, huyết áp, ký cam kết tiêm chủng, khám sàng lọc, phòng tiêm, theo dõi, xử lý sau tiêm.

Dự kiến trong ngày đầu Sa Pa thực hiện tiêm cho khoảng 600 người. Sau tiêm mọi người sẽ được hướng dẫn theo dõi tại nhà ít nhất 7 ngày.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)