Thị xã Sa Pa: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho người dân

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ  ngày 7 - 15/10/2021. Sáng ngày 7/10 thị xã Sa Pa triển khai tiêm 20 nghìn liều vắc xin Vero Cell phòng Covid-19, tại 6 điểm tiêm ở các xã, phường.

Hướng dẫn người dân những việc cần làm và không nên làm trước và sau khi tiêm.

Là một trong 6 điểm tiêm trên địa bàn thị xã Sa Pa, trong đợt này xã Ngũ Chỉ Sơn được phân bổ 2.137 liều vắc xinVero Cell/ 4.114 đối tượng được tiêm vắc xin  phòng Covid-19, từ đủ 18 tuổi trở lên. Nhờ tăng cường triển khai tuyên truyền theo sự chỉ đạo của thị xã Sa Pa về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, nên ngay từ sáng sớm, người dân đã đến rất đông người dân đã đến các điểm tiêm chủng.

Sau khi tiêm, người dân được cán bộ y tế dặn dò kỹ lưỡng việc tự theo dõi sức khỏe và những việc nên, không nên sau tiêm. Hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử. Nhờ đó người dân cũng thấy yên tâm.

Đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Sa Pa kiểm tra tại điểm tiêm xã Ngũ Chỉ Sơn.

Hướng dẫn người dân làm thủ tục trước khi vào tiêm.

Tại điểm tiêm khu vực đầu dốc, thôn Hoàng Liên, xã Bản Hồ, quy trình tiêm chủng được đội ngũ y, bác sỹ triển khai chặt chẽ. Tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, bố trí sẵn sàng đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm và chăm sóc sức khỏe sau tiêm; phân luồng theo nguyên tắc một chiều từ đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Khám sàng lọc trước khi tiêm.

Theo kế hoạch, điểm tiêm khu vực đầu dốc, thôn Hoàng Liên, xã Bản Hồ được phân bổ 4720 liều trên tổng số 8.804 đối tượng được tiêm từ 18 tuổi trở lên của các xã Thanh Bình, Mường Hoa và Bản Hồ. Trong ngày 7/10, tổ chức tiêm cho 600 người của xã Thanh Bình. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như sự phối hợp chỉ đạo sát sao giữa chính quyền xã và cơ  quan y tế, người dân dù đông nhưng không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy, và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Người dân phấn khởi được tiêm phòng Covid-19.

Để công tác tiêm chủng được thực hiện đảm bảo an toàn, đạt tỷ lệ hiệu quả cao và đúng tiến độ đã đề ra, ngành y tế, các tổ chức, đơn vị liên quan đã triển khai truyền thông sâu rộng trong cộng đồng; phân bổ lượng vắc xin và bố trí 6 điểm tiêm đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế và nguồn nhân lực. Tất cả cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng đều được tập huấn về kỹ thuật tiêm, cách nhận biết và xử trí phản vệ sau tiêm.

Việc triển khai tiêm vắc xin diện rộng là một giải pháp quan trọng trong chiến lược tạo ra miễn dịch cộng đồng trên địa bàn thị xã Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp. Hiện thị xã Sa Pa cũng đã lên phương án để đón khách du lịch trở lại với bộ quy định cụ thể về phòng, chống dịch Covid-19.

Nhóm PV Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,421
  • Tất cả: 1,770,056