Thị xã Sa Pa tham dự Hội nghị TT toàn quốc, bàn giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

Chiều ngày 8/11, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để bàn giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giao dục.

Tham dự tại điểm cầu thị xã Sa Pa có đồng chi Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện Trung tâm Y tế; Bệnh viện đa khoa; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; Trưởng trạm Y tế các xã, phường.

Quang cảnh họp trực tuyến tại thị xã Sa Pa.

Với mục tiêu đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo an toàn trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo trong Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Hội nghị đã phổ biến một số hướng dẫn của Bộ Y tế về đảm bảo an toàn trường học, rà soát các điều kiện thích ứng với từng cấp độ dịch tại cơ sở giáo dục.

Theo báo cáo của các bộ, hiện trên toàn quốc có trên 6,7 triệu trẻ mầm non và học sinh các cấp đang học trực tuyến. Đến nay, đã có trên 62% giáo viên tại các cơ sở giáo dục được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Tuy nhiên, kế hoạch đưa học sinh trở lại trường tại nhiều địa phương đang gặp khó khăn do xuất hiện những ổ dịch mới ngay tại trường học, phương án xử trí khi xuất hiện các ca bệnh tại môi trường học đường chưa thống nhất.

Tại Hội nghị, các địa phương đã trực tiếp nêu những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong kế hoạch đưa học sinh trở lại trường học trong điều kiện thích ứng an toàn. Các điểm cầu cũng tập trung bàn giải pháp nâng cao năng lực y tế học đường, đảm bảo cơ sở giáo dục an toàn, kịch bản xử lý khi có F0 xuất hiện trong cơ sở giáo dục…

Tại thị xã Sa Pa, với 65 cơ ở giáo dục từ mầm non đến THPT, trước những diễn biến dịch như hiện nay, thị xã Sa Pa đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo có những biện pháp cần thiết, sẵn sàng, thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ theo tinh thần Nghị quyết số 128,  để chuyển hình thức từ học trực tiếp sang trực tuyến tại các khu vực xuất hiện ca bệnh và có nguy cơ lây nhiễm cao và rà soát, lên  phương án để các địa phương, khu vực an toàn, học sinh vẫn đến trường theo đúng kế hoạch.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 302,415
  • Tất cả: 1,837,050