Thị xã Sa Pa khẩn trương truy vết F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1

Sau khi nhận được thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai về đoàn khách 13 người ở Hà nội đến lưu trú và tham quan trên địa bàn thị xã từ ngày 04 đến 06/11 có 01 trường hợp F0 và 03 trường hợp đi cùng, test nhanh dương tính đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định Realtime PCR... Ngay lập tức, thị xã Sa Pa, đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch Covid-19, khẩn trương triển khai các biện pháp, với quyết tâm dập dịch không để lây lan ra diện rộng.

Tiếp nhận thông tin truy vết F1, F2.

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của BCĐ, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Sa Pa, phường Sa Pa  đã họp khẩn, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thị xã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân đến khai báo tại trạm y tế phường.

Tính đến 22h30’ ngày 08/11/2021, thị xã Sa Pa đã điều tra, truy vết tại 5 điểm mà đoàn khách đi qua như Nhà Hàng Hải Lâm; Nhà hàng Quang Dũng ở phố Xuân Viên; Quán Thắng cố A Quỳnh; Khách sạn Amazing; Khách sạn Pao’s, ở phường Cầu Mây và khu du lịch Cát Cát thuộc xã  Hoàng Liên. Truy vết được 75 trường hợp, trong đó có 16 trường hợp F1 và 59 trường hợp là F2.

Phun khử khuẩn địa điểm liên quan đến ca bệnh F0.

Hiện tại các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của thị xã và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đã có kết quả âm tính lần thứ nhất. Ban CĐ và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Sa Pa, đã chỉ đạo các xã, phường ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2. Hướng dẫn, tuyên truyền cho các trường hợp tiếp xúc với F2 đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Tổ chức phun khử khuẩn tại các địa điểm liên quan đến ca F0 và các thành viên trong đoàn du khách. Đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết, rà soát các trường hợp  F1, F2 để cách ly theo quy định.

Cùng với đó, thị xã Sa Pa cũng tăng cường công tác tuyên tuyền để người dân, khách du lịch thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch covid-19; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm như không đeo khẩu trang, không chấp hành cách ly. Yêu cầu các trường hợp F2 tự theo dõi sức khỏe của mình, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ. Thị xã Sa Pa đang tập trung cao độ để truy vết, khoanh vùng khử khuẩn nhanh và sớm nhất. Không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 302,329
  • Tất cả: 1,836,964