Trung tâm phòng, chống Covid-19 tỉnh họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 24/1, Trung tâm phòng, chống Covid-19 tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 tỉnh Lào Cai chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Dự họp tại điểm cầu thị xã Sa Pa.

Tham dự tại điểm cầu thị xã Sa Pa có đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thị xã; các đồng chí thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thị xã.

Tính từ 27/4/2021 đến nay Lào Cai đã ghi nhận 2.409 ca mắc Covid-19, có 1.235 người đã khỏi bệnh (chiếm 51,2%). Hiện còn 1.172 trường hợp đang được điều trị, 2 trường hợp tử vong. Tại một số địa phương như Sa Pa, thành phố Lào Cai, Bảo Yên, Bảo Thắng, Bát Xát có 482 bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Hiện toàn tỉnh đã tiêm được 1.324.863 mũi vắc xin phòng Covid-19. Trong đó số người tiêm mũi 1 là 547.847 người; số người tiêm 2 mũi là 517.784 người; số người tiêm 3 mũi là 250.367 người. Tổng số người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm vắc xin là 7.183 người; số người chưa tiêm mũi 2 là 21.304 người.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến.

Tại cuộc họp, đại diện các Sở, ban, nghành đã đưa ra một số giải pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nguyên lý, 3 trụ cột phòng, chống dịch (cách ly- xét nghiệm - điều trị) và công thức “5K + vắc xin, thuốc điều trị + đề cao ý thức người dân và các biện pháp khác...”. Chuyển đổi ngay các khu cách ly tập trung tại huyện để triển khai điều trị F0 nhẹ không triệu chứng...

Các địa phương cũng đã báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tại thị xã Sa Pa, từ đầu tháng 12 đến nay đã có 297 ca F0, trong đó, số người khỏi bệnh là 241 ca; đang điều trị 56 ca; một trường hợp tử vong do mắc Covid-19. Thị xã tổ chức điều trị tại nhà cho 84 ca F0, kích hoạt 1 trạm y tế lưu động để thực hiện theo dõi, điều trị các ca bệnh F0 tại nhà. Thị xã cũng đã thực hiện điều trị thu dung F0 tại bệnh viện Đa khoa Sa Pa và tổ chức xét nghiệm Realtime - PCR tại Sa Pa. Dự báo sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, số ca F0 sẽ còn tăng cao do lượng khách du lịch đến Sa Pa thăm quan, nghỉ dưỡng lớn.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần tập trung chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là cấp thôn, bản, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp; nêu cao vai trò của tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng. Dự báo dịp Tết, lượng người trở ăn Tết đông, các địa phương cần có văn bản tăng cường quản lý người trở về địa phương, khuyến khích người dân sau khi trở về thực hiện xét nghiệm Covid-19. Ngành y tế cần chủ động không để thiếu vắc xin phòng Covid-19 cung ứng cho các địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương cần chủ động trong việc điều trị F0, khuyến khích điều trị F0 tại nhà nếu đủ điều kiện cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế; chủ động các yếu tố xét nghiệm; thành lập tổ, đội để kiểm tra, xử lý nghiêm việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Quan tâm, chăm lo Tết cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và bệnh nhân mắc Covid-19.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,309
  • Tất cả: 2,117,518