Ủy ban bầu cử Thị xã Sa Pa tổ chức phiên họp thứ hai

Chiều 22/4, Ủy ban bầu cử (UBBC )Thị xã Sa Pa đã tổ chức phiên họp thứ hai để đánh giá tình hình thực hiện thời gian qua và triển khai nhiệm vụ bầu cử thời gian tới. Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch UBBC Thị xã chủ trì phiên họp.

Quang cảnh.

Theo báo cáo của Thường trực UBBC Thị xã, toàn Thị xã có 113 thôn, tổ dân phố với 39.714 cử tri. Việc triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay bảo đảm đúng tiến độ, thời gian và theo kế hoạch của Hội đồng bầu cử quốc gia, quy định của pháp luật. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp được quan tâm đúng mức. Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử thực hiện đúng quy trình, đúng cơ cấu và bảo đảm quy định của pháp luật.

Trước ngày 18/4/2021, ban thường trực ủy ban MTTQ VN các cấp trong Thị xã đã hoàn thành quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết thúc hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Thường trực Ủy ban MTTQVN Thị xã đã bàn giao danh sách 48 người ứng cử đại biểu HĐND Thị xã cho UBBC, dự kiến phân bổ tại 6 đơn vị bầu cử; Thường trực Ủy ban MTTQVN các xã, phường cũng đã bàn giao đến UBBC cùng cấp danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, phường và sẽ công bố danh sách trước ngày 27/4.

Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đúng thành phần và thực hiện theo đúng các mốc thời gian luật định. Công tác tuyên truyền bầu cử được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như trực quan, qua thông tin đại chúng và tuyên truyền miệng. Hiện đang duy trì một chuyên mục; phát 72 tin bài trên hệ thống loa truyền thanh;  21 buổi tuyên truyền lưu động. Treo 90 khẩu hiệu; 16 pa no; 160 băng rôn; 1500 cờ chuối và hồng kỳ ở trung tâm Thị xã và các xã, phường. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, giải quyết khiếu kiện khiếu nại được chú trọng, thực hiện khẩn trương và nghiêm túc. Đến nay chưa nhận được đơn thư tố cáo, khiếu nại liên quan đến các đại biểu ứng cử HĐND các cấp.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch UBBC Thị xã phát biểu chỉ đạo.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị bầu cử thời gian qua, đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch UBBC Thị xã cũng nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới gồm: Chỉ đạo UBBC cấp xã, phường thực hiện bố trí và trang trí địa điểm bỏ phiếu theo quy định. Các tổ chức phụ trách bầu cử, cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành việc công bố, niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND ở địa phương tại khu vực bỏ phiếu trước ngày 3/5/2021. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử; hướng dẫn cử tri tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các cơ quan, đơn vị, địa phương theo trách nhiệm phân công hoàn thành tốt kế hoạch đề ra; thành viên UBBC tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt công tác bầu cử…vv…

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 937
  • Trong tuần: 1,856
  • Tất cả: 1,662,496