Kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại xã Tả Phìn

Sáng 5/5, Tổ kiểm tra công tác bầu cử số 2 của Thị xã Sa Pa do đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã Sa Pa  đã đến kiểm tra tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại xã Tả Phìn. Tham gia trong đoàn có đại diện Mặt trận tổ Quốc VN Thị xã;  Ủy ban kiểm tra; Ban Tuyên giáo Thị ủy; Phòng Nội vụ.

Danh sách cử tri được niêm yết tại nhà văn hoá thôn.

Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế tại 6 điểm bỏ phiếu của  xã, đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của xã tả Phìn. Theo đó,  Ủy ban bầu cử xã đã triển khai, phổ biến kịp thời các văn bản, tài liệu của các cấp về công tác bầu cử; cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo các cấp để tổ chức thực hiện; công tác tuyên truyền được chỉ đạo rộng khắp trên địa bàn xã với nhiều hình thức đa dạng, phong phú... Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến bầu cử; xác minh lý lịch của những người ngoài Đảng; tình hình dân cư được triển khai. Toàn xã có trên 2.200 cử tri với 5 đơn vị bầu cử, 6 điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị đầy đủ. Việc niêm yết danh sách cử tri cũng đã được triển khai  theo kế hoạch…

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã chỉ ra một sô vấn đề mà Ủy ban bầu cử xã cần khắc phục như cần rà soát lại danh sách cử tri,nhất là đối tượng đủ 18 tuổi và những người đi làm ăn xa, tạm trú…vv… để điền đầy đủ thông tin, tránh gây thắc mắc cho người dân.Nơi bỏ phiếu phải được vệ sinh sạch sẽ, nơi niêm yết phải rõ ràng, rộng rãi, trung tâm để người dân có thể xem một cách thoải mái nhất….

Làm việc sau kiểm tra các điểm bỏ phiếu.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra,đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã Sa Pa  đã  đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đến thời điểm hiện tại được xã Tả Phìn triển khai tốt, đảm bảo chu đáo, đúng kế hoạch, đúng luật định. Đồng chí yêu cầu Ủy ban bầu cử xã Tả Phìn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử với nhiều hình thức để cử tri nắm rõ quyền, nghĩa vụ; tiếp tục cập nhật, chốt danh sách cử tri, tổ chức niêm yết và báo cáo UBBC Thị xã đảm bảo đúng tiến độ; tổ chức chu đáo và tạo điều kiện thuận lợi để các ứng cử viên tiếp xúc cử tri trình bày chương trình hành động; chuẩn bị tốt về mọi mặt cho ngày bầu cử.

Lê Hưng ( Trung tâm Vh,TT-TT)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 433
  • Trong tuần: 1,352
  • Tất cả: 1,661,992