Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Hàm Rồng

Sáng 5/5, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Trường –Phó chủ tịch TT HĐND thị xã, Phó chủ tịch UBBC thị xã làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Hàm Rồng.

Danh sách cử tri được niêm yết tại khu vực dễ xem.

Theo báo cáo của UBND phường Hàm Rồng. Tổng số tổ bầu cử là 5 tổ, số đại biểu bầu là 36, số đại biểu chính thức được bầu là 21 đại biểu, tổng số cử tri phường là 2.077. Danh sách cử tri  được niêm yết tại trụ sở UBND phường và 5 tổ bầu cử. Với tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc, sát sao, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Ủy ban bầu cử phường Hàm Rồng đã và đang triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu QH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đúng tiến độ thời gian và quy định của pháp luật.

Qua các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác và nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp cho thấy đa số cử tri đều quan tâm đến sự kiện chính trị trọng đại này và đồng thuận nhất trí cao với các đại biểu tham gia ứng cử. Đến thời điểm này không nhận được đơn thư, khiếu nai, tố cáo nào liên quan đến đại biểu ứng cử.

Ngày 13/4, Uỷ ban bầu cử phường đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường và các địa điểm dự kiến bố trí phòng bỏ phiếu cũng như thực hiện tuyên truyền rộng rãi đến người dân trên toàn địa bàn thông tin về địa điểm các khu vực bỏ phiếu.

Sau khi đi kiểm tra 5 địa điểm bầu cử, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó chủ tịch thường trực HĐND, Phó chủ tịch UBBC thị xã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của phường Hàm Rồng. Đồng chí nhấn mạnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý nghĩa của cuộc bầu cử tạo được khí thế để nhân dân thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ và hăng hái đi bầu cử; giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại theo quy định của pháp luật nếu có; kiểm tra, khảo sát về điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy… tại 5 tổ dự kiến đặt phòng bỏ phiếu; đặc biệt bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng chống Covid – 19.

                                       Mai Hoa ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 851
  • Trong tuần: 1,770
  • Tất cả: 1,662,410