Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp tại phường Sa Pả

Chiều 5/5, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó chủ tịch TT HĐND thị xã Sa Pa, Phó chủ tịch Uỷ ban bầu cử ( UBBC) thị xã làm trưởng, có buổi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Sa Pả.

Danh sách ứng cử viên HĐND phường được niêm yết tại nhà văn hoá tổ dân phố.

Phường Sa Pả có 674 hộ với 3.222 nhân khẩu, với 4 tổ dân phố, dân tộc Mông chiếm trên 66%. Là phường mới được thành lập, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Để việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đảm bảo đúng thời gian quy định. Phường đã thành lập 5 tổ công tác lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri tại các điểm bầu cử.

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức bầu cử. UBBC phường Sa Pả đã tổ chức 2 hội nghị tập huấn, quán triệt, tuyên truyền về bầu cử cho cán bộ, công chức, cán bộ tổ dâan phố; tổ chức 4 hội nghị tuyên vận có chuyên đề tuyên truyền về bầu cử, tuyên truyền trên hệ thống loa của phường về luật bầu cử. Kịp thời nắm bắt dự luận xã hội, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài, mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Địa điểm bỏ phiếu được bố trí ở trung tâm thuận lợi để cử tri đi bỏ phiếu.

Làm việc với Uỷ ban bầu cử phường Sa Pả.

Sau khi kiểm tra 5 địa điểm bầu cử, đồng Nguyễn chí Xuân Trường – Phó chủ tịch TT HĐND - Phó chủ tịch UBBC thị xã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy ban bầu cử phường Sa Pả. Đồng thời nhấn mạnh phường Sa Pả cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật và an toàn; rà soát kiểm tra, giám sát bảo đảm các nội dung lãnh đạo chỉ đạo. Những vấn đề liên quan việc chuẩn bị ở từng điểm bầu cử. Kiểm tra, giám sát thật cụ thể, chi tiết các điểm bầu cử; việc niêm yết danh sách cử tri, niêm yết lý lịch trích ngang của các ứng cử viên thật thuận lợi cho cử tri. Tập huấn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm bầu cử, bảo đảm an toàn cho người dân. Tiếp tục chỉ đạo giải quyết đơn thư, khiếu nại nếu có theo đúng quy định của pháp luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử để cử tri nắm được ngày giờ bầu cử. Treo cờ, băng rôn tạo không khí phấn khởi trong ngày hội bầu cử.

Mai Hoa ( Trung tâm Vh,TT-TT)