Kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc bầu cử tại xã Mường Hoa và Tả Van

Ngày 7-5, Đoàn công tác do đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Phó Chủ tịch UBBC thị xã làm trưởng làm trưởng đoàn, đã đến xã Mường Hoa và Tả Van để kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiệm bầu cử đại biểu QH khoá XV và  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Theo báo cáo của xã Tả Van và Mường Hoa, công tác chuẩn bị bầu cử đang được tiến hành một cách khẩn trương, đúng tiến độ và quy định. Hiện tại các điểm bầu cử đã được niêm yết danh sách cư tri và danh sách những người ứng cử.

Danh sách người ứng cử và danh sách cử tri đã được niêm yết.

Theo đó xã Mường Hoa có tổng số cử tri đi là 3.203, tại 6 đơn vị bầu cử; xã Tả Van có 2.487 cử tri đi bầu tại 7 đơn vị bầu cử. Ủy ban bầu cử của 2 xã đã triển khai, phổ biến kịp thời các văn bản, tài liệu quy định về công tác bầu cử; cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo các cấp để tổ chức thực hiện, công tác tuyên truyền được chỉ đạo rộng khắp trên địa bàn xã với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền qua các buổi họp dân và tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến bầu cử; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang trí, đảm bảo an ninh trật tự.

Trước khi làm việc,đoàn công tác tới kiểm tra các điểm bỏ phiếu.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử thị xã Sa Pa nhấn mạnh. Xã Tả van và Mường Hoa cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật và an toàn; rà soát kiểm tra, giám sát bảo đảm các nội dung lãnh đạo chỉ đạo. Những vấn đề liên quan việc chuẩn bị ở từng điểm bầu cử ở địa phương. Cần quan tâm, kiểm tra, giám sát thật cụ thể, chi tiết các điểm bầu cử; việc niêm yết danh sách cử tri, niêm yết lý lịch trích ngang của các ứng cử viên thật thuận lợi để cử tri nắm bắt. Việc tổ chức tiếp xúc cử tri để ứng cử viên trình bày chương trình hành động phải bảo đảm sự công bằng; bảo đảm an toàn cho người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hệ thông loa phát thanh, tăng cường tần suất thời lượng; tăng cường tuyên truyền trực quan, treo cờ, băng rôn tạo không khí ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Bảo đảm an ninh trật tự và y tế, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hồng Hải

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 930
  • Trong tuần: 1,849
  • Tất cả: 1,662,489