Các xã phường đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo Báo cáo số 59, 60, 61/BC-UBBC ngày 10/5/2021 của Ủy ban bầu cử thị xã và các đoàn kiểm tra (đợt 2). Tính đến nay, qua kết quả kiểm tra  các xã, phường đã cơ bản triển khai đúng tiến độ, đảm bảo quy định về các nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phường Hàm Rồng: Niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Trụ sở UBND 

Qua kết quả kiểm tra của các đoàn công tác; đến ngày 10/5/2021:

+ Việc niêm yết danh sách cử tri: Tất cả các xã, phường đã thực hiện niêm yết danh sách cử tri tại Trụ sở UBND xã và các điểm tập trung đông dân cư (khu vực bỏ phiếu) đầy đủ, trực quan, rõ ràng.

+ Việc niêm yết danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp: Các xã đã tổ chức niếm yết trực quan, đầy đủ danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND thị xã và HĐND cấp xã tại Trụ sở UBND xã và các khu vực bỏ phiếu, còn danh sách và tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đến nay UBBC tỉnh chưa cấp phát nên các xã, phường chưa niêm yết.

+ Tại các khu vực dự kiến bầu cử, đến nay cơ bản các vị trí đảm bảo diện tích, không gian, thuận tiện cho Nhân dân bỏ phiếu. Không khí chuẩn bị bầu cử tại các điểm bầu cử tương đối khẩn trương, các băng zôn tuyên truyền, khẩu hiệu về bầu cử đầy đủ, phù hợp theo hướng dẫn. Một số đơn vị như: Phường Hàm Rồng, Phan Si Păng, Ô Quý Hồ đã thực hiện in phiếu bầu.

Qua kiểm tra, các đoàn cũng đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót của các đơn vị bầu cử như: Tại một số xã, phường danh sách cử tri còn sai sót, thiếu một số thông tin; đã số các xã chưa thực hiện in phiếu bầu cừ, một số khu vực bỏ phiếu chưa có tít chữ thể hiện khu vực niêm yết.  Qua đó, các đoàn kiểm tra cũng đã đề nghị các đơn vị bầu cử triên khai khắc phục ngay các tồn tại, sai sót; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc hực hiện công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn; UBBC các xã, phường cần chỉ đạo các thôn rà soát lại danh sách cử tri, chỉnh sửa, bổ sung cá thông tin còn thiếu; tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực đến các địa điểm bỏ phiếu, địa điểm niêm yết công khai thông tin người ứng cử để nắm bắt thông tin. Các cấp, các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về ngày bầu cử 23/5/2021.

Ban biên tập CTTĐT thị xã

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 5,646
  • Tất cả: 1,659,930