Đồng chí Bí thư Thị uỷ kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Liên Minh và Mường Bo

Để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngày 08/5, Đoàn công tác của Thị ủy do đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn, tới kiểm tra công tác bầu cử tại xã Liên Minh và Mường Bo. Cùng đi có lãnh đạo Ban tổ chức, Văn phòng Thị ủy.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại một số khu vực bỏ phiếu của 2 xã nói trên. Qua kiểm tra, việc chuẩn bị cho công tác bầu cử đều thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền bầu cử được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức tới các tầng lớp nhân dân. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội được quan tâm chú trọng.

Danh sách ứng cử viên HĐND các cấp và danh sách cử tri được niêm yết đúng quy định.

Xã Mường Bo có 2.992 cử tri, với 9 điểm bỏ phiếu; xã Liên Minh có 2.469 cử tri, với 8 điểm bỏ phiếu. Các xã đã hoàn thành tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua kiểm tra thực tế đồng chí Bí thư Thị uỷ đề nghị các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, kiểm tra lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho bầu cử, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết tại các điểm bầu cử, danh sách cử tri và danh sách các ứng cử viên phải đóng khung, niêm iết đảm bảo theo đúng quy định; các đồng chí lãnh đạo địa phương phải trực tiếp bám địa bàn thôn, để chỉ đạo công tác bầu cử đúng theo quy định; để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Nhân dịp này đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người có uy tín trên địa bàn xã Liên Minh và Mường Bo.

Tại các gia đình, đồng chí Bí thư Thị ủy Sa Pa đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên; khẳng định vai trò của người có uy tín trong cộng đồng  luôn là hạt nhân đi đầu, gương mẫu trong mọi phong trào thi đua ở cơ sở. Mong muốn trong thời gian tới những người có uy tín tiếp tục phát huy tốt vai trò trong khu dân cư; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu gây chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Phát huy vai trò người có uy tín, tuyên truyền người dân tích cực tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Hải ( Ban TG Thị uỷ)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 967
  • Tất cả: 1,691,187