Ứng cử viên tổ bầu cử số 6 HĐND thị xã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Liên Minh và Mường Bo

Ngày 12-5, Ứng cử viên tổ bầu cử số 6 HĐND thị xã khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Liên Minh và Mường Bo, dự có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã, tham dự lãnh đạo và cử tri 2 xã Liên Minh và Mường Bo.

Quang cảnh TXCT tại xã Mường Bo.

Tổ ứng cử bầu cử số 6 gồm các ông bà: Ông Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Ông Hoàng Văn Phang – Bí thư Đảng bộ xã Mường Bo; Ông Trần Văn Xế - Phó ban kinh tế HĐND thị xã, Ông Trần Xuân Trường – Phó phòng quản lý đô thị; Bà Hù Thị Huyền –Phó Chủ tịch HĐND xã Liên Minh; Bà Đào Thị Chứ- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Hồ; Ông Trần Thanh Tú – Chuyên viên Thị đoàn; Bà Giàng Thị Sênh - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Mường Hoa.

Cử tri xã Mường Bo phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày về chương trình hành động của mình, các ứng cử viên khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn làm đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ đóng góp công sức, phát huy trách nhiệm, tâm huyết, quyền hạn của người đại biểu dân cử vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Các đại biểu hứa sẽ thường xuyên giữ mối quan hệ gắn bó với nhân dân, với cử tri, lắng nghe, tiếp thu, phản ánh trung thực, đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cử tri và chuyển tải đến cơ quan chức năng các cấp để xem xét, giải quyết.

Các cử tri đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của những người ứng cử thông qua chương trình hành động, bày tỏ mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân và thực hiện đúng với lời hứa trước cử tri, luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng.

Cử tri xã Liên Minh phát biểu ý kiến.

Xã Liên Minh một trong 2 xã sẽ phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao trong năm nay, cũng đã có 3 ý kiến, kiến nghị với các đại biểu ứng cử HĐND thị xã với các nội dung xoay quanh vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, phát triển trồng rừng các vẫn đề liên quan đến các chính sách giáo dục tại địa phương và các mô hình phát triển cá nước lạnh, cử tri Phàn Phù Seng -  Chủ tịch UBDN xã Liên Minh kiến nghị: “ Năm 2021 xã Liên Minh được lựa chọn làm xã nông thôn mới nâng cao, bên cạnh những tiêu chí chưa đạt và tiêu chi còn non, xin được kiến nghị với các ông bà ứng cử HĐND thị xã khóa XIX, mở thêm các lớp dậy nghề để định hướng cho người dân nông thôn, mong muốn các ông bà sau khi được đắc cử quan tâm đến xã Liên Minh để xã có thể hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, tham mưu đến thường trực HĐND thị xã có những chính sách trồng rừng để phát triển rừng hơn tại xã Liên Minh”

Tại xã Mường Bo cũng đã có 4 ý kiến, kiến nghị về phát triển kinh tế. xã hội duy trì các tiêu chí nông thông mới, xây dựng thương hiệu sản phẩm lúa nếp Mường Bo, các dự án trông Quế, trồng Bơ, dự án hỗ trợ người nông dân phát triển chăn nuôi. Cử Tri Hoàng Đức Sòng – xã Mường Bo kiến nghị: “ Vừa qua xã Mường Bo đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên tôi thấy bộ mặt nông thôn mới chưa thực sự được nổi lên, tại khu vực trung tâm xã chưa có lề đường hè phố và chưa được lát gạch, chỉ có đường đi lại và nhà dân chưa có số nhà, còn vấn đề thu nhập, tôi thấy đồng chí Bí thư Thị ủy đề xuất trồng cây quế là hợp lý, nhưng tôi muốn đề xuất thêm, ở Mường Bo chưa có sản phẩm gì nổi bật chỉ có giống lúa Mường Bo là nhiều người biết đề nghị các vị đại biểu quan tâm phát triển sản phẩm mang đặc trưng xã Mường Bo”.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị bầu cử số 6, Ông Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri Phàn Phù Seng -  Chủ tịch UBDN xã Liên Minh đồng chí Bí thi Thị ủy nhấn mạnh: “ Ý kiến về mở các lớp dậy nghề, trong kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao, đây là một tiêu chí hết sức nặng nề, chủ trương của thị xã là sở mở các lớp dậy nghề cho bà con, tuy nhiên xã cần phải xem người dân cần phải học những ngàng gì lên danh sách đề gửi phòng Lao động thương binh xã hội thị xã tổng hợp để có thể mở lớp cho bà con, về chính sách bảo vệ rừng tôi rất đồng tình, năm nay thị xã Sa Pa đã có dự án trồng rừng, chúng tôi sẽ nghiên cứu để có chính sách hỗ trợ xã”.

Quang cảnh TXCT tại xã Liên Minh.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của các cử tri xã Mường Bo đồng chí Phan Đăng Toàn Bí thư Thị uỷ mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mường Bo tiếp tục phát huy truyền thống xã anh hùng, vươn lên mạnh mẽ để phát triển kinh tế, chăm lo đời sống tốt nhất cho người dân, chuẩn bị điều kiện để thời gian tới xã sẽ về đích nông thôn mới nâng cao, trả lời ý kiến, kiến nghị của ông Ông Hoàng Đức Sòng cử tri xã Mường Bo, đồng chí Bí thư Thị ủy chia sẻ: “ Đối với sự đổi thay bộ mặt xây dựng nông thôn mới, tôi đề nghị chính quyền xã Mường Bo trang hoàng lại, chỉnh trang lại cơ sở, làm thêm các bảng tin tuyên truyền về nông thôn mới, về xã Mường Bo đã đạt chuẩn nông thôn mới…. còn đối với sản phẩm mang tính đặc hữu nổi bật của xã, trong phát triển kinh tế,  xã cần phải có các sản phẩm được chứng nhận, chúng ta chưa cần đặt ra vấn đề là tiêu thụ sản phẩm này như nào, nhưng phải có sản phẩm đặc hữu để chứng tỏ chính quyền địa phương đã lo lắng, nghiên cứu để tìm ra được sản phẩm, mà được công nhận sản phẩm đạt chuẩn và đồng chí Bí thư Đảng bộ và Chủ tịch UBND xã cần phải quan tâm lo lắng về việc này”.

Khẳng định nếu trúng cử, với trách nhiệm, khả năng của mình, các đại biểu  ứng cử tổ số 6 HĐND thị xã Sa Pa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ là người đại biểu của nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri.

Hồng Hải ( Trung tâm Vh,TT-TT)