Ứng cử viên đại biểu HĐND Thị xã Sa Pa, hoàn thành tiếp xúc cử tri trước bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử Thị xã Sa Pa, toàn Thị xã có 39.714 cử tri, chia làm 6 đơn vị bầu cử, 120 khu vực bỏ phiếu. Đối với HĐND Thị xã. Sau hiệp thương lần ba thống nhất lựa chọn 48 người ứng cử đại biểu HĐND cấp thị xã ( bầu chọn 30 đại biểu) với cơ cấu: độ tuổi dưới 40 tuổi là 27 người; đại biểu Nữ là 23 người; đại biểu người dân tộc thiểu số là 28 người; đại biểu ngoài Đảng là 07 người; đại biểu tái cử là11 người. Đối với HĐND các xã, phường , sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, đã thống nhất giới thiệu 580 người ứng cử đại biểu HĐND cấp  xã, phường (bầu  343 người).

Quang cảnh một hội nghị TXCT.

Theo kế hoạch, việc tiếp xúc giữa ứng cử viên HĐND Thị xã và ứng cử viên HĐND các xã, phường với cử tri được tiến hành song song từ ngày 10-14/5 tại 16 xã, phường. Đến hết ngày 12/5, đã hoàn thành việc tiếp xúc giữa ứng cử viên HĐND các xã, phường với cử tri và đến hết ngày 14/5 đã hoàn thành việc tiếp xúc giữa ứng cử viên HĐND Thị xã với cử tri.

Nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh, tại các hội nghị tiếp xúc, đều bố trí số lượng cử tri không quá 20 người, được sắp xếp đủ thành phần theo các tổ chức chính trị, xã hội và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Hội trường và khu vực tiếp xúc được vệ sinh, bố trí ghế ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn. Cử tri đến được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Đặc biệt có những xã đã có những cách làm hay, điển hình như xã Tả Phìn đã truyền thanh trực tiếp các buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên HĐND xã, Thị xã đến tất cả các thôn. Vừa  nâng cao hiệu quả của các buổi tiếp xúc cử tri, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc.

Tại các hội nghị tiếp xúc, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của từng ứng cử viên. Các cử tri đều tán thành và đánh giá cao chương trình hành động cũng như chất lượng ứng cử viên đại biểu HĐND Thị xã nhiệm kỳ 2021-2026. Các chương trình hành động đều thể hiện sát với tình hình thực tế địa phương, với cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ; gần dân, sát dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Trong đó, nhiều chương trình hành động nhấn mạnh đến việc quan tâm đến việc xây dựng chính sách; giúp người dân tiếp cận các nguồn vốn vay, đề xuất các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm tới những kiến nghị của cử tri; xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển y tế, giáo dục. Trong đó, có kiến nghị về duy trì chế độ tiền ăn bán trú đối với học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn 6 phường của thị xã Sa Pa; chú trọng công tác đào tạo nghề cho người dân tộc thiểu số vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn; giảm ô nhiễm môi trường; nâng cao công tác khám chữa bệnh; bảo hiểm Y tế cho người dân đồng bào các dân tộc thiểu số; đảm bảo, giữ vững quốc phòng, an ninh tại địa phương…  Các cử tri Thị xã Sa Pa cùng đã bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên sau khi trúng cử là đại biểu HĐND Thị xã sẽ tiếp tục thể hiện trách nhiệm, vai trò là đại biểu dân cử, tiếp tục gắn bó mật thiết với cử tri, thực hiện phương châm "nói đi đôi với làm", lắng nghe nhân dân để giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri.

Cử tri tìm hiểu tiểu tiểu sử tóm tắt của Đại biểu ứng cử.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử, trong thời gian này, thị xã Sa Pa đang chỉ đạo triển khai các nội dung tiếp theo. Trong đó chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với những phương án như giãn cách; bầu cử theo giờ; theo nhóm … đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền và đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở vật chất phục vụ tốt cho cuộc bầu cử.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 984
  • Tất cả: 1,691,204