Đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn kiểm tra chuẩn bị bầu cử tại xã Tả Van

Chiều 19/5, đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Sa Pa - Trưởng ban chỉ đạo bầu cử thị xã Sa Pa, tới kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại xã Tả Van.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực bầu cử.

Báo cáo của Uỷ ban bầu cử cho thấy, công tác chuẩn bị bầu cử được cấp Uỷ, Chính quyền,  UB MTTQ của xã Tả Van triển khai nghiêm túc với tinh thần chủ động, khẩn trương, dân chủ, đúng luật. Xã Tả Van có 07 điểm bỏ phiếu với 2.468 cử tri, đến nay xã đã hoàn thành việc cấp phát thẻ cử tri và tờ khai y tế đến từng hộ gia đình. Tiếp tục kiểm tra, rà soát danh sách cử tri và thực hiện tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cử tri về danh sách cử tri đã được niêm yết. Xây dựng các phương án trực sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo an ninh chính trị trước, trong và sau ngày bầu cử. Các thôn tổ chức vệ sinh môi trường, trang trí các khu vực bỏ phiếu và phân công trực bảo vệ khu vực bỏ phiếu.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, xã Tả Van đều tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động, biển bảng, panô, khẩu hiệu. Thường xuyên duy trì hoạt động của tổ công tác cơ động phòng chống dịch bệnh tại xã.

Tại khu vực bỏ phiếu xã Tả Van.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu từ nay đến ngày bầu cử, xã Tả Van cần thực hiện nghiêm túc việc triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của thị xã về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thông tin đầy đủ kịp thời về diễn biến của dịch để người dân không chủ quan, lơ là, không hoang mang. Xây dựng các kịch bản, phương án về phòng chống dịch tại các khu vực bầu cử. Tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là nêu cụ thể quyền và trách nhiệm của cử tri; tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động, nhất là cổ động trực quan, đảm bảo trang hoàng, rực rỡ, đúng quy định; xây dựng phương án bỏ phiếu, tuyên truyền, vận động thuyết phục để cử tri đi bỏ phiếu theo giờ, tuyệt đối không cứng nhắc, gây khó khăn cho cử tri. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ. Rà soát sự di biến động của cử tri, đảm bảo không bỏ sót, bỏ lọt, không để cử tri mất quyền lợi bỏ phiếu. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, phản ánh, những vấn đề dân sinh bức xúc, kịp thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội, không để vì những vấn đề trên mà cử tri không đi bỏ phiếu. Đấu tranh với các thông tin xấu độc, những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ các ứng cử viên, để các ứng cử viên có cơ hội như nhau khi bước vào bầu cử. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo 2 chiều giữa xã và thị xã. Công khai chế độ chính sách đối với những người tham gia phục vụ công tác bầu cử. Tổ chức khai mạc ngày bầu cử trang trọng, ngắn gọn và tiết kiệm. Toàn thị xã phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, vừa tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Mai Hoa ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 920
  • Trong tuần: 1,839
  • Tất cả: 1,662,479