Tuổi trẻ thị xã Sa Pa: Tích cực tham gia chuẩn bị bầu cử

Để góp phần vào sự thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong thị xã đã và đang tích cực tổ chức hoạt động tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên và người dân hiểu, thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, chủ động đi bỏ phiếu bầu.

Niêm yết danh sách ứng cử viên và danh sách cử tri.

Với mục tiêu mỗi cán bộ, ĐVTN sẽ là một cử tri gương mẫu, tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại địa phương; các cấp bộ Đoàn đã có nhiều cách làm sáng tạo, đặc biệt chú trọng tuyên truyền đến các ĐVTN đủ tuổi, lần đầu tham gia bầu cử về quyền và trách nhiệm của cử tri trong việc bỏ phiếu bầu đại biểu đại diện cho quyền lợi của nhân dân.

Tham gia trang trí khu vực bầu cử.

Từ tháng 3/2021 đến nay, trên trang Facebook, Zalo công tác tuyên truyền bầu cử được các tổ chức Đoàn và cán bộ, đoàn viên thực hiện tích cực, nội dung tuyên truyền về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quy trình về giới thiệu người ứng cử; quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri; thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ.

Tuyên truyền cổ động bầu cử.

Bằng nhiều hình thức, cơ sở Đoàn tại các địa phương đã lựa chọn những mô hình tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tiễn như: Thiết kế Pano tuyên truyền; Tổ chức tuyên truyền lưu động; Phát bài tuyên truyền trên loa phát thanh địa phương; Phát tờ rơi và trực tiếp giải đáp những thắc mắc của người dân; hướng dẫn thực hiện tờ khai báo y tế, cài đặt phần mềm cảnh báo sơm Covid-9, Bluezone. Thành lập các đội thanh niên tình nguyện đến từng thôn, bản, để tuyên truyền, vận động ĐVTN và nhân dân tham gia bầu cử.

Từ nay đến kết thúc bầu cử Đại biểu quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho ĐVTN, hiểu rõ ý nghĩa của hoạt động bầu cử, thực hiện nghiêm túc quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân.

Thị đoàn Sa Pa

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 501
  • Trong tuần: 1,420
  • Tất cả: 1,662,060