Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Sa Pa

Sáng 20/5, đoàn công tác do đồng chí Vũ Xuân Cường Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đến thị xã Sa Pa để kiêm tra công tác bầu cử tại thị xã Sa Pa, cùng đi với đoàn có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành.

Cùng đi với đoàn kiểm tra về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; lãnh đạo Ban tổ chức Thị ủy, Văn phòng Thị ủy, phòng Nội vụ thị xã.

Đoàn công tác kiểm tra tại phường Sa Pa.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tại các điểm bỏ phiếu tại xã Trung Chải, phường Hàm Rồng, phường Sa Pa, xã Tả Van và xã Mường Hoa. Ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban bầu cử các địa phương. Đồng chí phó Bí thư TT Tỉnh uỷ đánh giá, công tác chuẩn bị tại các tổ bầu cử được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, thời gian quy định. Cùng với làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí tại các điểm bỏ phiếu, các tổ bầu cử đã niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, danh sách cử tri; nắm chắc tình hình an ninh - trật tự ở cơ sở, chuẩn bị tốt các phương án phòng, chống dịch COVID-19 bảo đảm an toàn cho Cuộc bầu cử.

Đoàn công tác kiểm tra tại xã Trung Chải.

Đoàn công tác kiểm tra tại xã Tả Van.

Sau khi kiểm tra, đồng chí phó Bí thư TT Tỉnh uỷ Vũ Xuân Cường lưu ý. Ban bầu cử thị xã Sa Pa và các xã, phường cần hướng dẫn các tổ bầu cử bố trí, sắp xếp lại tại khu vực bỏ phiếu đảm bảo khoa học, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri. Phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên tổ bầu cử, đảm bảo kiểm soát chặt và thực hiện đầy đủ các quy trình trong ngày bầu cử. Tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách cử tri theo đúng quy định, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tiếp tục phòng chống dịch Covid – 19 để ngày bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp được diễn ra an toàn.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT)