Đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Sa Pa

Chiều 20/5, đồng chí Nguyễn Trọng Hài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới kiểm tra đột xuất công tác bầu cử tại xã Hoàng Liên và  phường Cầu Mây. Đây là 2 địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 4 của Thị xã Sa Pa. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thị xã Sa Pa; lãnh đạo phòng Nội vụ.

Đoàn công tác kiểm tra tại xã Hoàng Liên.

Tại phường Cầu Mây và xã Hoàng Liên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Trọng Hài cùng đoàn công tác đã kiểm tra một số khu vực bầu cử, nơi niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Đối với phường Cầu Mây có 1073 cử tri, chia thành 05 đơn vị bầu cử, 05 khu vực bỏ phiếu. Hiện nay, đã được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang trí cờ, khẩu hiệu trang nghiêm, đảm bảo đúng quy định. Đối với xã Hoàng Liên có 05 đơn vị bầu cử, 08 khu vực bỏ phiếu. Trong đó có 3 khu vực bỏ phiếu tại trường học…với hơn 3.200 cử tri đều đã sẵn sàng cho ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được đẩy mạnh với nhiều hình thức. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được tăng cường. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử Thị xã Sa Pa, các địa phương đã chuẩn bị các phương án, kịch bản để ứng phó với dịch COVID-19.

Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Trọng Hài đề nghị 2 địa phương nói riêng và Thị xã Sa Pa nói chung, tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử, chuẩn bị các phương án đối phó với dịch COVID-19; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định trong phòng chống dịch tại các tổ, điểm bầu cử. Rà soát, nắm chắc danh sách số lượng cử tri; có phương án bỏ phiếu cho 41 trường hợp F1 trong khu cách ly  của phường Cầu Mây; cho những người già ốm yếu không đi lại được ở vùng sâu, vùng xã ..., bố trí các hòm phiếu phụ  phù hợp, tạo điều kiện cho cử tri đi bỏ phiếu đầy đủ, góp phần cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 465
  • Trong tuần: 1,384
  • Tất cả: 1,662,024