Thị xã Sa Pa: Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Chỉ còn vài gày nữa là tới ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trên địa bàn Thị xã Sa Pa đã được hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội toàn dân.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử Thị xã Sa Pa, toàn Thị xã có 39.910 cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua 3 lần hiệp thương, Thị xã Sa Pa đã lựa chọn được 48 người ứng cử đại biểu HĐND Thị xã; 580 ứng cử viên HĐND cấp xã. Đến nay, toàn Thị xã đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại  6 đơn vị bầu cử với 120 khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định, đảm bảo trang trọng. 

Một trong những khu vực bỏ phiếu.

Để đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Luật và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, Ủy ban bầu cử Thị xã đã xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn kiểm tra triển khai việc thực hiện công tác bầu cử tại 16/16 UBBC cấp xã, phường; đồng thời Ban chỉ đạo bầu cử và các tổ phụ trách bầu cử đã tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời việc triển khai thực hiện bầu cử của UBBC các cấp, qua đó giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện công tác bầu cử. Ông Nguyễn Hữu Đức, Chủ tịch UBMTTQ VN Thị xã, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thị xã Sa Pa chia sẻ:  “Việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử cũng đã được tiến hành từ ngày 10-14/5, tại các hội nghị tiếp xúc, các ứng cử viên và các  cử tri đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những  vấn đề mà cử tri quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ. Đa số các cử tri đều tán thành và đánh giá cao chương trình hành động cũng như chất lượng ứng cử viên đại biểu HĐND Thị xã nhiệm kỳ 2021-2026.” Một trong những nhiệm vụ quan trọng để cuộc bầu cử được diễn ra thành công đó là công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử được Thị xã Sa Pa quan tâm, chỉ đạo sát sao. Các tình huống phát sinh cũng như công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, công tác an toàn giao thông phục vụ cuộc bầu cử được  đặt ra với những kế hoạch, phương án cụ thể cho các khu vực bỏ phiếu. Cùng với đó,công tác phòng chống dịch Covd-19 trước, trong và sau bầu cử, cũng được chú trọng. Bà Vũ Thị Lệ Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Sa Pa cho biết thêm: “Trung tâm Y tế Sa Pa đã xây dựng các phương án bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid -19; bầu cử trong điều kiện bình thường, cũng như chuẩn bị đầy đủ về vật tư y tế và con người tại các điểm bầu cử.”

Các khu vực bầu cử đều được phun khử khuẩn đảm bảo công tác PC Covid-19 trong quá trình bỏ phiếu.

Để công tác tuyên truyền đảm bảo đúng quy định, chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm, Thị xã Sa Pa đã giao cho Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông thực hiện nghiêm túc,đa dạng, phong phú  nội dung tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên các phương tiện thông tin đại chúng như hệ thống loa truyền thanh và trên cổng thông tin điện tử Thị xã; tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan, treo pano, áp phích, băng rôn… lắp 4 cụm pa no lớn; treo khoảng 300 băng rôn và cắm 800 lá cờ chuối ở các trục đường chính, trục đường liên thôn khu vực Thị xã và các xã, phường. Ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND Thị xã, Phó Ban chỉ đạo, Chủ tịch UB bầu cử Thị xã Sa Pa cho biết:   “Bên cạnh công tác tuyên truyền của cơ quan chuyên môn như Trung tâm văn hóa, thể thao- Truyền thông Sa Pa đã được thực hiện nghiêm túc,đa dạng, phong phú, đem lại hiệu quả cao. Các xã, phường cũng đã chủ động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền.Trong đó, có những xã, phường đã có cách làm hay hiệu quả như xã Tả Phìn đã truyền thanh trực tiếp các buổi tiếp xúc cử tri đến các thôn, phường Hàm Rồng  mặc dù còn khó khăn chưa có xe lưu động riêng nhưng cũng đã khắc phục bằng cách mượn xe cá nhân gắn loa đi tuyên truyền ở các tổ dân phố ở vùng sâu, vùng xa…”

Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Thị xã Sa Pa, đã cơ bản được hoàn tất, với nhiều phương án, giải pháp sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

Lê Hưng- Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 907
  • Trong tuần: 1,826
  • Tất cả: 1,662,466