Thị xã Sa Pa: Bầu cử diễn ra an toàn, thực sự là ngày hội toàn dân

Sáng 23/5, gần 40.000 cử tri trên địa bàn thị xã Sa Pa đã nô nức tới 120 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình; bầu chọn đại biểu quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại tất cả các điểm bầu cử đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống Covid-19.

Quang cảnh khu vực bỏ phiếu số 1 phường Hàm Rồng.

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Hàm Rồng, ngay từ sáng sớm đã có rất đông cử tri đến tham gia bỏ phiếu; điều đó cho thấy công tác tuyên truyền của địa phương được thực hiện tốt.

Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1 phường Hàm Rồng.

Tham gia bầu cử tại đây có đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Đại tá Phạm Hùng Hưng - Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai; đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy Sa Pa.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ Viên, Bí thư Thị uỷ Sa Pa bỏ phiếu khu vực bầu cử số 1 phường Hàm Rồng.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử Phường Hàm Rồng, toàn phường có 2.180 cử tri, 5 đơn vị bầu cử và 5 điểm bỏ phiếu. Đến 11h trưa ngày 23/5, có 85% cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu.

Đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư TT Thị uỷ, phó Chủ tịch UBBC thị xã Sa Pa bỏ phiếu bầu tại điểm bầu cử số 2 phường Sa Pa.

Tham gia bầu cử tại điểm bỏ phiếu mẫu của phường Sa Pa, có đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư TT thị uỷ, phó Chủ tịch UBBC thị xã Sa Pa. Sau lễ chào cờ là lời khai mạc ngắn gọn, vẫn đảm bảo trang trọng; cử tri phấn khởi bỏ phiếu trong trật tự và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cử tri tổ 1 phường Sa Pa bỏ phiếu bầu.

Việc tham gia bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 2 phường Sa Pa của đồng chí phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Thào A Sinh, đã góp phần tạo không khí phẩn khởi tại điểm bầu cử này.

Dự và tham gia bầu cử tại phường Phan Si Păng có đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBBC thị xã Sa Pa và đông đảo cử tri.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBBC thị xã Sa Pa bỏ phiếu bầu tại khu vực bầu cử số 1 phường Phan Si Păng..

Ngay sau lễ khai mạc, tại 5 điểm bầu cử của phường Phan Si Păng, cử tri phấn khởi lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo - Phó chủ tịch UBND thị xã bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 4 phường Cầu Mây.

Bỏ phiếu tại Công an thị xã Sa Pa.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó chủ tịch TT HĐND thị xã Sa Pa ( người thứ hai bên trái) kiểm tả bầu cử tại xã Liên Minh.

Tại điểm bầu cử số 3 xã Ngũ Chỉ Sơn.

Tại điểm bỏ phiếu số 3 xã Liên Minh.

Cử tri diện F1 bầu cử tại khách sạn Pao's Sa Pa.

Cử tri khu tạm giam Công an thị xã Sa Pa tham gia Bầu cử.

Tính đến 13h 00 ngày 23/5, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử trên địa bàn thị xã Sa Pa, đạt hơn 92%; trong đó xã Liên Minh, Thanh Bình đạt tỷ lệ cao nhất, lần lượt là 99,72% và 99,68%; thấp nhất là xã Tả Phìn đạt 80, 61%.

Nhóm PV Trung tâm VH,TT-TT