Thị xã Sa Pa: Tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 11/6, Uỷ ban bầu cử (UBBC) thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thị xã dự và phát biểu ý kiến.

Dự hội nghị có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Phó chủ tịch UBBC thị xã Sa Pa; đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBBC thị xã Sa Pa; đồng chí Nguyễn Hữu Đức – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa, Phó chủ UBBC thị xã Sa Pa; đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã, Phó chủ tịch UBBC thị xã Sa Pa.

Quang cảnh hội nghị.

Trong cuộc bầu cử đại biểu QH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thị xã Sa Pa thành lập 17 ủy ban bầu cử với 94 ban, 120 tổ bầu cử. Tổng số đại biểu HĐND thị xã được bầu theo quy định là 30 đại biểu; đại biểu HĐND cấp xã, phường là 343. Kết thúc cuộc bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 99%. Đối với 5 người ứng cử đại biểu QH đã bầu ra 3 đại biểu , đạt tỷ lệ phiếu bầu cao. Có 30 người trúng cử đại biểu HĐND thị xã trong tổng số 48 ứng cử viên; 343 người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã, phường trong tổng số 580 ứng cử viên. Sau khi UBBC các cấp ban hành Nghị quyết công bố kết quả không có trường hợp khiếu nại về kết quả bầu cử và người trúng cử.

Trao giấy khen cho các cá nhân.

Để cuộc bầu cử đạt được kết quả tốt, tạo nên một sức mạnh đồng thuận của cả hệ thống và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, UBND thị xã Sa Pa đã nỗ lực vừa chỉ đạo bầu cử, tập trung phát triển kinh tế-xã hội vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Uỷ ban bầu cử các cấp và các tổ chức phụ trách bầu cử đã tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng tiến độ và nội dung công việc theo kế hoạch tổ chức bầu cử. Các bước triển khai thực hiện công tác bầu cử như thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, ấn định số lượng đơn vị bầu cừ, xác định khu vực bỏ phiếu, phân công, giao nhiệm vụ, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, chặt chẽ. Công tác tuyên truyền cho bầu cử được thực hiện tốt...

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị uỷ, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử thị xã Sa Pa trao giấy khen cho các tập thể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn nhấn mạnh: Thành công của cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, khẳng định quyền làm chủ của nhân dân. Thời gian tới, mỗi đại biểu HĐND các cấp cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Góp phần đưa Sa Pa ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của nhân dân và cử tri trên địa bàn.

Tại hội nghị, UBND thị xã đã trao giấy khen cho 50 tập thể, 176 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)