Xã Ngũ Chỉ Sơn tổ chức xong kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 23/6/2021, Xã Ngũ Chỉ Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa II nhiệm kỳ 2021 - 2026; tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; tham dự có đ/c Vũ Đức Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, Phòng Nội vụ thị xã; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ các đoàn thể xã Ngũ Chỉ Sơn và 23/23 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trước khi vào kỳ họp, công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng đã được xã quan tâm chỉ đạo triển khai, chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, thuốc sát khuẩn, bố trí ghế ngồi đại biểu giữ khoảng cách; thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các đại biểu tham dự kỳ họp.

Đ/c Phan Đăng Toàn - Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của xã trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 23/5/2021. Ngũ Chỉ Sơn với 16 đơn vị bầu cử, nhiều thôn vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại còn khó khăn, tuy nhiên với tình thần dân chủ, trách nhiệm của cử tri, 16/16 đơn vị đều đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu; 01 thôn hoàn thành công tác bầu cử sớm nhất; công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử diễn ra an toàn đúng luật. Để đảm bảo hoạt động cho HĐND, UBND nhiệm kỳ mới 2021 – 2026, đề nghị các ông bà là Đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, lựa chọn, bầu ra các đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và phát huy vai trò của người đại biểu nhân dân tích cực kiểm tra, giám sát, tham gia với chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương, trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan và đúng quy định của pháp luật, Kỳ họp đã tiến hành bầu cử các chức danh của HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 thể hiện quyền, trách nhiệm của Đại biểu HĐND. Kết quả đồng chí Chảo Khé Mẩy  - Chủ tịch HĐND xã khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục được Đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã Ngũ Chỉ Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đồng chí Hạng A Sang tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp cũng đã bầu cử chức danh Trưởng ban, Phó trưởng ban các Ban HĐND xã, 02 Phó chủ tịch UBND xã, Ủy viên Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại kỳ họp, đ/c Phan Đăng Toàn đã thay mặt Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng cử các chức danh HĐND, UBND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ nhất HĐND xã Ngũ Chỉ Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Nhiệm kỳ 2021 – 2026 xã Ngũ Chỉ Sơn với nhiều thuận lợi, cũng như khó khăn, thách thức cần các đồng chí Thường trực HĐND, UBND xã trên cương vị công tác với trách nhiệm của người Đại biểu HĐND chỉ đạo, điều hành thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

BBT CTTĐT