Tổ đại biểu số 4 tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã tại xã Tả Van

Sáng 11/11, tại thôn Tả Chải Dao xã Tả Van, tổ đại biểu số 04 HĐND thị xã, tổ đại biểu số 02 HĐND xã Tả Van đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã, khóa XIX, trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã Tả Van nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(Quang cảnh hội nghị)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thôn Tả Chải Dao, Tả Chải Mông xã Tả Van đã được nghe Báo cáo tình hình phát triển Kinh tế xã hội 10 tháng, ước đạt chỉ tiêu kế hoạch hết năm 2022; Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết ý kiến của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã của UBND thị xã Sa Pa; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thị xã và thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp 8 HĐND thị xã, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2022; nghê các đại biểu tổ đại biểu số 2 HĐND xã Tả Van báo cáo tình hình phát triển Kinh tế xã hội 10 tháng, phương hướng nhiệm vụ thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế 02 tháng cuối năm 2022; Thông báo với cử tri kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã Tả Van, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(Ông Lù Văn Khuyên, Trưởng Ban Dân tộc HĐND thị xã báo cáo tại hội nghị)

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri hai thôn Tả Chải Dao và Tả Chải Mông xã Tả Van đã có 09 ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: Hỗ trợ nước sinh hoạt; hỗ trợ xi măng làm đường liên gia, đường liên thôn; nâng cấp sửa chữa công trình thủy lợi đã xuống cấp để phụ vụ tưới tiêu; đề nghị thị xã chỉ đạo nhà thi công tuyến đường tỉnh lộ 152, UBND xã xử lý hệ thống cống thoát nước tại ( Km 10+500), hiện nay nước từ cống thoát chảy vào đường dân sinh, ảnh hưởng đến việc đi lại sinh hoạt của nhóm hộ ông Giàng A Sình thôn Tả Chải Mông; đề nghị thị xã chỉ đạo Công ty Việt long có phương án, xử lý nguy cơ sạp lở khi sả thải nước của Hồ Thủy Điện thuộc Công ty công nghiệp Việt Long đối hộ gia đình bà Chảo Mùi Nảy cử tri thôn Tả Chải Dao, đang mất an toàn; ý kiến của cử tri Giàng A Vàng đại diện cử tri thôn Tả Chải Mông đề nghị nâng cấp đường điện Tả Chải Mông, vì đường dây điện hai pha, dòng điện yếu không đủ thắp sáng, phục vụ sinh hoạt và sản xuất...

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã trả lời, giải đáp 6/9 ý kiến. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND thị xã sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời giải quyết cho cử tri trong thời gian tới. Tại hội nghị, đồng chí Lù Thị Thắm, Chủ tịch UBND phường Cầu Mây, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại đơn vị, đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri, tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND thị xã, chỉ đạo các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết ý kiến của cử tri theo quy định./.

Giàng Tình HND thị xã