Câu chuyện người “Vác tù và hàng Tổng” ở Phường Hàm Rồng

Gần 2 tháng nay, hình ảnh chiếc xe ô tô có gắn đôi loa, đều đặn ngày 2 buổi đi tuyên truyền công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19, trở nên quen thuộc với bà con các tổ dân phố trên địa bàn Phường Hàm Rồng.

Chuẩn bị lên đường.

Đó là xe riêng của anh Nguyễn Thái Phong, công chức Văn hóa Phường. Trong điều kiện Phường mới thành lập còn nhiều khó khăn. Tinh thần tự nguyện dùng xe cá nhân của mình đi tuyên truyền lưu động của anh Phong thật đáng khen ngợi. Góp phần  vào công tác chuẩn bị bầu cử.

Cũng như bao ngày qua, sau giờ làm chuyên môn, mặc dù đang là buổi trưa, tiết hè oi ả, nhưng anh Nguyễn Thái Phong, Công chức Văn hóa Phường Hàm Rồng, Thị xã Sa Pa vẫn tranh thủ bắt tay vào việc dán băng rôn, gắn loa lên xe, đấu nối lại đường điện, đường tín hiệu để sẵn sàng cho hành trình tuyên truyền lưu động khoảng nửa tiếng đồng hồ, bằng xe cá nhân. Hành trình hôm nay của anh là khu vực tổ dân phố số 3, nơi có nhiều hộ dân đồng bằng dân tộc Mông sinh sống. Anh Nguyễn Thái Phong, Công chức VH Phường Hàm Rồng TX Sa Pa chia sẻ. “ Là phường mới thành lập nên còn gặp nhiều khó khăn, còn nhiều tổ dân phố ở xa xôi, nơi hệ thống loa truyền thanh chưa với tới được. Bản thân là công chức văn hóa của Phường, nên tôi rất là trăn trở, vì  vậy tôi nảy ra ý  là lấy xe của mình  làm xe tuyên truyền lưu động đến những nơi xa xôi tuyên truyền cho abf con về bầu cử và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khi đề xuất, tôi được lãnh đạo phường rất hoan nghênh và ủng hộ. phường cũng đã hỗ trợ tiền xăng để tôi yên tâm  tiếp tục công việc.” Xe đã đổ đầy xăng, mọi công tác chuẩn bị đã xong, chiếc Taxi giờ đã trở thành xe lưu động chậm rãi, luồn lách trên những con đường với hai loa nén gắn trên nóc, thu hút nhiều ánh mắt tò mò; tiếng loa phát trên xe nghe rõ nét những thông tin liên quan đến cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 tới. Cũng như nhắc nhở bà con nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Thực hiện các bước như hướng dẫn, sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Bên cạnh nội dung tuyên truyền của Thị xã, anh Phong cũng đã tự biên tập, tự đọc, tự phát những thông tin ngắn gọn, hữu ích liên quan đến công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với thực tế của địa phương. Phối hợp với  đồng nghiệp trong cơ quan đọc bằng tiếng đồng bào dân tộc Mông để nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Việc làm của anh được lãnh đạo phường đánh giá cao. Về việc làm của anh Nguyễn Thái Phong, ông Má A Sẳng, Phó Chủ tịch UBND Phường Hàm Rồng đánh giá. “ Phường cũng đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và việc làm của anh Phong đã đem lại hiệu quả cao.Bên cạnh băng tuyên truyền của Thị xã, anh Phong cũng đã tự biên tập, tự đọc, tự phát những thông tin ngắn gọn, hữu ích  liên quan đến công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19.Phối hợp với  đồng nghiệp trong cơ quan đọc  bằng tiếng đồng bào dân tộc địa phương như tiếng Dao, tiếng Mông để nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Qua đó, người dân đã nắm bắt được và đã chuẩn bị để ngày 23/5 này đi bầu cử cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.” Ngoài những nội dung văn bản của cấp trên. Anh Phong còn khéo léo đưa thêm những bài hát cổ động xen lẫn thông tin tuyên truyền khiến cho mọi người đều cảm thấy vô cùng hứng thú. Công việc của anh chủ yếu tranh thủ vào những giờ mọi người đi làm về, tập trung đông đủ tại nhà nên ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, anh vẫn đều đặn công việc “ Vác tù và hàng Tổng” của mình trên tinh thần tự nguyện, tự giác. Anh Nguyễn Thái Phong, Công chức VH Phường Hàm Rồng TX Sa Pa cho rằng. “ Muốn nâng cao hiệu quả tuyên truyền thì phải chọn vào những giờ mọi người tập trung đông đủ ở nhà. Vì vậy chuyện đi sớm, về muộn đối với tôi  là bình thường. Vợ con cũng cằn nhằn nhiều nhưng khi hiểu ra cũng động viên tôi nhiều, nhờ đó tôi cung yên tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình.”

Ngày bầu cử đã tới, công việc “thầm lặng” của anh Nguyễn Thái Phong, công chức văn hóa Phường Hàm Rồng thực sự đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền. Góp sức không nhỏ vào sự thành công của ngày Hội lớn và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thị xã Sa Pa.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 281,822
  • Tất cả: 2,167,031