Công chức Bộ phận một cửa: Tận tụy vì sự hài lòng của người dân

Tám năm công tác tại bộ phận một cửa UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, chị Hà Thị Vui (chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã), được đồng nghiệp và người dân đánh giá là cán bộ yêu nghề, trách nhiệm, tận tình với công dân.

Với nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, thường xuyên tiếp xúc với người dân, công việc của chị Hà Thị Vui chẳng khác gì "làm dâu trăm họ". Trách nhiệm với công việc, luôn mong muốn mang đến sự hài lòng cho tổ chức, công dân khi đến giao dịch, chị Vui luôn cố gắng xử lý công việc nhanh nhất, thuận tiện nhất trong điều kiện có thể. Chị chia sẻ: "Tôi luôn đặt mình vào vị trí của người khác khi giải quyết công việc. Coi công việc của người dân như chính công việc của mình để hạn chế những bức xúc”.

Bà Hà Thị Vui - Công chức Bộ phận một cửa hướng dẫn người dân về thủ tục hành chính

Ðể làm tốt công việc, chị Vui cho rằng, ngoài việc hiểu các quy định về pháp luật của từng thủ tục hành chính, người cán bộ cần phải hiểu và đồng cảm với công dân. Nhiều trường hợp người dân bức xúc khi đến giao dịch, cán bộ tiếp dân cần lắng nghe họ trình bày với thái độ nhẹ nhàng, nhiệt tình, để giúp họ tháo gỡ dần những vướng mắc. Nói đi đôi với làm, cho nên mỗi ngày dù phải tiếp nhận từ 10 đến 20 hồ sơ, song chị Vui vẫn giải quyết công việc trôi chảy, không có ý kiến phàn nàn; có trường hợp công dân đến làm hồ sơ, nhưng chưa được việc họ vẫn vui vẻ ra về. Khi tiếp các công dân là đồng bào dân tộc thiểu số, còn hạn chế về trình độ, chị Vui không ngại ngần hướng dẫn, trao đổi và giúp hoàn thành thủ tục cần làm.

Chị Vui còn có nhiều sáng kiến được công nhận trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, như: Nghiên cứu liên thông thủ tục Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú và hưởng chế độ tử tuất (trợ cấp tuất và trợ cấp mai táng)/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí; Giải pháp phân cấp trong thủ tục hành chính theo hướng sát cơ sở.

Cùng với các cán bộ trực tại Bộ phận một cửa, chị Vui thường xuyên hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Nhờ đó, tỷ lệ công dân đăng ký nộp hồ sơ dịch vụ công mức độ 3, 4 ngày càng tăng đáng kể.

 Ông Mai Trần Đạt, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã, Trưởng Bộ phận một cửa đánh giá: Là một cán bộ có năng lực và giàu kinh nghiệm, trong những năm qua, đồng chí Hà Thị Vui đã có nhiều sáng kiến, đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng công tác cải cách TTHC, tích cực đi cơ sở kiểm tra, hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đầu mối từ cấp huyện đến cấp cơ sở có nghiệp vụ vững vàng. Với những đóng góp trong công tác cải cách TTHC, từ năm 2016 - 2021, đồng chí Vui luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó 3 năm (2016, 2018, 2021) đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 

BBT
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,772
  • Tất cả: 2,250,981