Thị xã Sa Pa hoàn thành công tác bầu cử với tỷ lệ bỏ phiếu cao

Sáng 23/5/2021, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi, của hơn 69 triệu cử tri cả nước; gần 40 nghìn cử tri Thị xã Sa Pa đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình; bầu chọn những người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Điểm bầu cử số 1 phường Sa Pả.

Hân hoan, nô nức và kỳ vọng. Đó là bầu không khí ngày hội toàn dân trên khắp đường phố ngõ xóm từ trung tâm Thị xã  Sa Pa cho đến các phường, xã vùng sâu, vùng xa. Tất cả đều thu xếp công việc của mình để đi bỏ phiếu sớm kỳ vọng vào một bước khởi đầu mới từ những lá phiếu thiêng liêng  do chính tay mình bầu. Ông  Má A Thông, cử tri thôn Giàng Tra, xã Tả Phìn, Thị xã Sa Pa chia sẻ: “ Đang là mùa cấy, nên sáng nay tôi dậy sớm để đi bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Tôi mong rằng các đại biểu trúng cử sẽ luôn gần gũi với Nhân dân, hiểu và giải quyết thỏa đáng những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân". Còn chị Lương Thúy Nga, Bí thư Đoàn Phường Sa Pa, TX Sa Pa tâm sự: “ Tôi cảm thấy rất vui, phấn khởi khi tham gia ngày hội bầu cử toàn dân, tổ bầu cử hướng dẫn, nhiệt tình, hăng hái và vui vẻ, công tác phòng dịch tốt…Tôi mong muốn những người được bầu cử có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất tốt để phục vụ cho đất nước mình.”  

Tại điểm  bỏ phiếu số 1, Phường Hàm Rồng thị xã Sa Pa, các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Đại tá Phạm Hùng Hưng, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai và đồng chí Phan Đăng Toàn, Bí thư Thị ủy Sa Pa đã đến bỏ phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với đất nước. Ở những địa phương vùng sâu vùng xa, như Liên Minh, Mường Bo, Mường Hoa…không khí bầu cử cũng diễn ra hân hoan. Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm 23/5, bà con đồng bào dân tộc thiểu số đã vui mừng cầm trên tay phiếu cử tri đến khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân thiêng liêng của minh.

Nhận phiếu bầu tại điểm bầu cử xã Trung Chải.

Giữ khoảng cách trong quá trình bầu cử.

Thời tiết tại các điểm bầu cử rất thuận lợi cho công tác bầu cử, giao thông, đi lại cơ bản thuận lợi. Đặc biệt, tại các khu vực bỏ phiếu, phòng bỏ phiếu được trang hoàng trang trọng, đẹp. Công tác bố trí niêm yết danh sách những người ứng cử ở những vị trí rất thuận lợi, để cử tri có điều kiện nghiên cứu, cân nhắc, lựa chọn người xứng đáng trước khi bỏ phiếu. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, trưởng BCĐ bầu cử TX Sa Pa cho biết: “ Qua kiểm tra, nắm bắt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở 120 điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thị xã Sa Pa được bảo đảm. Cử tri đều hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu sớm. Nhiều điểm bầu cử trước đây vốn là điểm khó khăn trong công tác bầu cử thì nay đã làm tốt, nhiều điểm bầu của đã hoàn thành trước 11 h trưa ngày 23/5.Trong đó có điểm bầu cử ở thôn Phìn Hồ xã Ngũ Chỉ Sơn hoàn thành lúc 9h15 phút, sớm nhất trong Toàn Thị xã. Tính đến 19h ngày 23/5, Thị xã Sa Pa đã hoàn thành việc bỏ phiếu với tỷ lệ cao đạt  99,95% Cử tri đi bỏ phiếu. Theo ghi nhận, khi đến địa điểm bỏ phiếu, các cử tri đều chấp hành hành tốt việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định của ngành y tế. Trước khi vào bỏ phiếu bầu cử, các cử tri được đo thân nhiệt, sát khuẩn và được hướng các thủ tục để bỏ phiếu bầu vào hòm phiếu.”

Điểm bầu cử số 3 phường Sa Pa.

Thị xã Sa Pa có 39.910 cử tri, 6 đơn vị bầu cử, với 120 điểm bỏ phiếu. Nhìn chung, với sự chuẩn bị chu đáo, cùng sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo, công tác bầu cử ở Thị xã Sa pa đã diễn ra an toàn, thành công, thực sự là ngày Hội của toàn dân.

Lê Hưng- Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 399
  • Trong tuần: 1,318
  • Tất cả: 1,661,958