Các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống tại Sa Pa sẵn sàng đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2022, được nghỉ 4 ngày. Xác định đây chính là thời điểm lượng khách du lịch đến với Khu du lịch quốc giá Sa Pa tăng mạnh, đặc biệt là giai đoạn ngành du lịch vừa được mở cửa phục hồi, nên các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị xã đã có kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện chào đón du khách thập phương.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại một cơ sở lưu trú.

Khách sạn Freesia Sa Pa có tổng số 70 phòng nghỉ, tối đa có thể tiếp đón hơn 200 du khách. Hiện nay, tất cả phòng nghỉ tại khách sạn này được đặt kín phòng. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, cho thấy nhiều du khách vẫn lựa chọn Sa Pa là điểm đến thăm quan, trải nghiệm trong những dịp nghỉ lễ. Để mang đến cho du khách sự hài lòng, yên tâm khi đến Sa Pa thăm quan, nghỉ dưỡng, khách sạn Freesia Sa Pa cam kết thực hiện không nâng giá phòng. Với giá niêm yết từ 800 – 1,5 triệu/phòng, khách sạn Freesia Sa Pa mong muốn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến với Sa Pa. Chị Trần Thị Hiền, Quản lý khách sạn Freesia Sa Pa chia sẻ: Để nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn đã có sự chuẩn bị kĩ về nhân lực, nhân viên được đào tạo bài bản để đón khách. Khách sạn cũng đưa đến khách hàng với giá phòng tốt nhất theo đúng cam kết, không nâng giá. Đồng thời chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh cho du khách. Sau 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã cũng đã bắt đầu khởi động trở lại. Đón đầu lượng du khách trong kỳ nghỉ lễ này, nhiều nhà hàng, quán ăn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng như tuyển thêm nhân viên, lựa chọn nguồn cung thực phẩm đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó là thực hiện niêm yết công khai giá theo đúng hướng dẫn của các ngành chức năng. Anh Trần Quỳnh Tạ, Nhà hàng Liên Tôn cho biết: Trong dịp 30/4 sắp tới nhà hàng cũng đã chuẩn bị rất tốt về mặt thực phẩm về đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà hàng cam kết bán đúng giá niêm yết để du khách cảm nhận tốt nhất. Góp phần đưa Sa Pa trở thành khu du lịch xanh, sạch, đẹp và con người rất là thân thiện.

Dịp nghỉ lễ giổ tổ, thị xã Sa Pa đón trên 38 nghìn lượt khách. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này, lượng khách đến Sa Pa sẽ tăng gấp đôi. Để đón đầu làn sóng du lịch này, Đội liên nghành quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, chấn chỉnh để các nhà nghỉ, khách sạn thực hiện theo yêu cầu. Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành, thực hiện đúng quy định của pháp luật, không nâng giá phòng, dịch vụ cũng như đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Thượng úy Lý Văn Duy, Đội phó Đội liên nghành quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa cho biết: Đội liên nghành thường xuyên tiến hành kiểm tra các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn. Qua kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở rất nhiều cơ sở lưu trú thực hiện tốt các quy định về niêm yết giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

Lực lượng liên ngành quản lý dịch vụ du lịch kiểm tra tại một nhà hàng.

Sau 2 năm đình trệ vì dịch bệnh, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tới, chính là cơ hội để du lịch Sa Pa chuyển mình. Nhằm thu hút đông đảo du khách, thị xã Sa Pa đã đưa ra nhiều sản phẩm, chương trình hấp dẫn, đặc sắc như chuỗi các sự kiện Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch vẫn được chú trọng, đảm bảo, sẵn sàng xử lý các sự cố y tế trong quá trình đón và phục vụ khách du lịch. Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng văn hóa thông tin thị xã Sa Pa cho biết: Chúng tôi cũng hy vọng là với việc phân bổ các không gian du lịch trải ra các địa bàn khác ngoài khu vực trung tâm, thì đấy cũng là hình thức giảm tải cho các khu vực khác, để khách du lịch sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau, không cần tập trung đông quá vào một chỗ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, ngành du lịch tỉnh kỳ vọng sự tăng nhiệt của thị trường khách dịp 30/4 - 1/5 sẽ mang đến những khởi đầu ấn tượng cho chương trình du lịch chào hè 2022.   

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

 

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,681
  • Tất cả: 2,250,890