Độc đáo sắc màu “Sa Pa – Thổ cẩm và Hoa”

Đến với khu du lịch quốc gia Sa Pa trong dịp nghỉ lễ năm nay, du khách trong và ngoài nước còn được trải nghiệm sản phẩm du lịch độc đáo “Sa Pa – Thổ cẩm và Hoa” tại khu vực Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, số 02, Fansipan, thị xã Sa Pa. Đây là nơi hội tụ tinh hoa của thổ cẩm và sắc màu rực rỡ của những loài hoa đặc trưng của xứ sở sương mù.

Toàn bộ không gian 6000m vuông tại Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai được trang trí bắt mắt, với ngập tràn hoa và thổ cẩm lung linh sắc màu. Những bông hoa xinh tươi được kết lại thành những hình thù tuyệt đẹp như thảm hoa, suối hoa, tháp hoa, con đường hoa, vườn hoa thổ cẩm, ruộng bậc thang hoa, nón hoa thổ cẩm...Và tại mỗi góc hoa được kết theo từng chủ đề như: Hoa và thổ cẩm Xa Phó; Hoa và thổ cẩm Mông, Hoa và thổ cẩm Dao, Hoa và thổ cẩm Tày, Hoa và thổ cẩm Giáy…Không chỉ đem lại những hình ảnh tuyệt đẹp mà còn ẩn chứa trong đó ý nghĩa sâu sắc – quảng bá văn hóa. Chị Lê Thị Hồng Nhung, thành phố Lào Cai bày tỏ: Đến đây tôi cảm thấy tự hào khi những nét đẹp của thổ cẩm Lào Cai được mọi du khách trầm trồ, thán phục. Là người con của Lào Cai, tôi vui vì điều đó.

Một phần vô cùng hấp dẫn và độc đáo khác cũng được du khách chú ý khi tham quan Sa Pa – Thổ cẩm và Hoa, đó là không gian nón hoa thổ cẩm và đèn lồng thổ cẩm lung linh sắc màu. Không những lộng lẫy như một nàng công chúa vào ban ngày mà cả không gian về đêm lễ hội cũng lung linh tuyệt sắc với nghệ thuật ánh sáng đỉnh cao, hoa và thổ cẩm.

Tại Sa Pa – Thổ cẩm và Hoa, ngoài những góc check-in hoa tuyệt đẹp, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm quy trình sản xuất thổ cẩm, nhạc cụ, các sản phẩm hoá mỹ phẩm 100% từ thiên nhiên và cùng thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc. Lưu giữ và phát triển nghề truyền thống, tạo những sản phẩm độc đáo thu hút du lịch là cách nhiều địa phương trong cả nước đang thực hiện. Nghề làm thổ cẩm ở Sa Pa đã và đang có những bước đi phù hợp để phát triển, góp phần bảo tồn những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc vùng cao. Chị Sùng Thị Lan, thôn Tả Van Giáy 2, xã Tả Van, thị xã Sa Pa cho biết: Trước kia thổ cẩm chỉ dùng để mặc, nhưng chúng tôi mua về rồi nhuộm, rồi làm thành những đồ lưu niệm để bán cho du khách. Đó cũng là cách mà chúng tôi bảo tồn văn hóa của dân tộc mình.

Lễ hội Sa Pa – Thổ cẩm và Hoa là một phần quan trọng trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội mùa Hè Sa Pa, góp phần kích cầu du lịch Lào Cai, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Lào Cai nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng, gắn với bản sắc truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số đến với du khách trong nước và quốc tế.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,715
  • Tất cả: 2,250,924