Thị xã Sa Pa đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Theo báo cáo của Phòng Văn hóa - Thông tin Thị xã Sa Pa, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, có hơn 98 nghìn lượt khách đến khu du lịch Sa Pa. Mặc dù lượng khách lên đông, song nhờ chủ động đề ra các phương án cụ thể, tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ lễ được đảm bảo.

Theo ghi nhận của chúng tôi, bắt đầu từ trưa ngày 30/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, lượng khách đổ dồn về Sa Pa tương đối đông. Đây cũng giờ cao điểm, khách lưu trú từ hôm trước đi tham quan và đi ăn  tại các điểm du lịch cộng với lượng khách mới lên khiến giao thông đã có hiện tượng xảy ra ách tắc cục bộ ở một số điểm như khu vực chợ; khu vực nhà thờ đá; ngã tư Xuân Viên…Tuy nhiên, nhờ đã có phương án xử lý với việc 100% quân số từ  lực lượng công an Thị xã đến cơ sở được tăng cường, bố trí chốt tại 7 cửa ngõ ra vào trung tâm thị xã. Cấm tất cả các xe từ 16 chỗ trở lên vào trug tâm, nên trật tự an toàn giao thông cơ tại khu vực trung tâm được đảm bảo. Trung tá Nguyễn Tiến Cường, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông công an thị xã Sa Pa cho biết thêm:“ Để đảm bảo an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, chúng tôi đã tham mư cho lãnh đạo thị xã Sa Pa có phương án cụ thể trong việc phân luồng giao thông và chuẩn bị các bãi đỗ xe để phục vụ khách du lịch. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã triển khai hoạt động từ 6 giờ sáng tới 22 giờ; sau 22 giờ với nhiều tổ tuần tra vũ trang gồm lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự và một số lực lượng khác. Thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thị xã trong những ngày nghỉ lễ”. Cùng với lực lượng chính là công an thì lực lượng thanh niên tình nguyện ở các Chi đoàn cũng tham gia tại các chốt, vừa tuyên truyền, hướng dẫn cho du khách tham gia giao thông vừa nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bạn Vũ Thị Duyên, Bí thư Chi đoàn thôn tả Van Giáy, xã Tả Van  chia sẻ:“Mặc dù thời tiết mưa nắng thất thường nhưng với tinh thần tuổi trẻ, chúng tôi vẫn nhiệt tình tham gia trực tại điểm chốt để tuyên truyền, nhắc nhở du khách thực hiện phòng, chống dịch. Đồng thời chỉ đường, tư vấn, hướng dẫn du khách  về các điểm du lịch, để đảm bảo du khách có kỳ nghỉ vui vẻ, thuận lợi”.

Bên cạnh đó sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành; các tổ, đội liên ngành của Thị xã cũng đã góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền giữ gìn trật tự và phân làn, dẫn đường giúp du khách. Ông Hoàng Xuân Bắc, thành viên đội kiểm tra trật tự đô thị phường Sa Pa cho biết: “ được sự phân công của Phường,chúng tôi đã chốt tại điểm đường Xuân Viên, tôi cùng một đồng chí nữa, thay ca nhau để đi tuyên truyền người dân và du khách thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch Covid 19, Đặc biệt là phòng, chống tình trạng chèo kéo ăn xin, làm sao để du khách khi đến với Sa Pa sẽ thấy đây là vùng đất du lịch thân thiện, an toàn và mến khách”.

Vào thời gian cao điểm, mặc dù trời rét có mưa dông, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân và du khách, nhưng các lực lượng như đội quy tắc, tình nguyện viên và công an đã tích cực tham gia vừa phân luồng giao thông, vừa tuyên truyền bằng loa cầm tay, loa phát thanh trên các xe lưu động để du khách thực hiện đúng các quy định tại điểm du lịch, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hướng dẫn và tư vấn các điểm du lịch cho khách và cảnh giác với hành vi của tội phạm nơi đông người. Đem đến cho du khách một hình ảnh Sa Pa thân thiện và mến khách. Chị Nguyễn Thị Nguyệt, du khách đến từ Bắc Ninh tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Sa Pa nên cũng rất bỡ ngỡ, được các bạn đoàn viên thanh nirn hường dân, tư vấn rất chu đáo. Tôi rất hài long và ấn tượng. Theo sự tư vấn của các bạn,  đoàn chúng tôi sẽ ăn trưa sau đó khám phá đỉnh Fansi pan, vì  theo các bạn ấy, chiều nay đi sẽ tạnh ráo và không lạnh như buổi sáng”.

Nhờ chủ động lên phương án, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể  Thị xã Sa Pa, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã Sa Pa được đảm bảo. Góp phần đem đến cho du khách một kỳ nghỉ vui vẻ, an toàn và ấn tượng.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 366,318
  • Tất cả: 2,251,527