Tuổi trẻ Sa Pa chung tay phòng, chống Covid-19

Để góp phần xây dựng hình ảnh một Sa Pa đẹp thân thiện, hiếu khách, văn minh và đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19. Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, gần 100 lượt đoàn viên thanh niên thị xã Sa Pa đã ra quân triển khai các hoạt động hướng dẫn, phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ. Với tinh thần xung kích, bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực các bạn trẻ đã tích cực tuyên truyền, nhắc nhở du khách chủ động phòng chống dịch bệnh, quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc Sa Pa tới du khách gần xa.

Cấp phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Khu vực nhà thờ, sân quần thị xã Sa Pa luôn là khu vực náo nhiệt, tập trung đông đảo du khách. Tại đây, một đội thanh niên tình nguyện gồm 10 thành viên túc trực từ 7h30 sáng – 17h tối hàng ngày để tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và xã hội theo khuyến cáo 5k của Bội y tế. Đối với những trường hợp không có khẩu trang sẽ được các bạn trẻ thị xã cấp phát miễn phí. Bên cạnh đó, đội thanh niên tình nguyện còn tham gia giúp đỡ, hỗ trự tư vấn các điểm thăm quan cho du khách. Bạn Nguyễn Thị Phượng, đoàn viên trường mầm non Tả Phìn cho biết: Dịp nghỉ lễ này Sa Pa đón lượng khách rất đông. Đa số du khách đều chấp hành khá là tốt việc đeo khẩu trang cũng như các biện pháp khác để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên còn một số trường hợp vẫn còn chủ quan. Những trường này chúng tôi đều đến nhắc nhở, tuyên truyền để họ chấp hành nghiêm chỉnh việc phòng chống dịch bệnh. Nếu những du khách hay người dân không có khẩu trang đều được chúng tôi cấp phát miễn phí. Góp phần làm cho Sa Pa trở thành điểm đến an toàn. Chị Đỗ Thị Hòa, du khách Hà Nội chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tối đến Sa Pa lại đúng vào thời điểm nước ta xuất hiện thêm vài ca mắc mới Covid-19. Tuy nhiên đến đây tôi thấy công tác phòng dịch rất tốt. Các bạn đoàn viên thanh niên luôn có mặt tại các địa điểm tập trung đông người để nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách. Các bạn rất nhiệt tình và tích cực. Điều đó giúp tôi an tâm hơn để tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Hướng dẫn đeo khẩu trang cho trẻ đi du lịch cùng gia đình.

Đợt ra quân cao điểm lần này, gần 100 lượt đoàn viên thanh niên thị xã Sa Pa được chia thành 3 đội hình tình nguyện hoạt động liên tục trong 3 ngày từ 30/4 - 02/5/2021. Bên cạnh việc nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đoàn viên thanh niên cấp phát trên 4.000 khẩu trang miễn phí, cung cấp nước uống, dọn dẹp vệ sinh. Đồng thời phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng, hướng dẫn giao thông trên tuyến đường nội thị. Anh Đặng Văn Thắng, Bí thư Thị Đoàn Sa Pa cho biết: Dịp nghỉ lễ này, Thị đoàn Sa Pa huy động rất đông các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ du khách đến Sa Pa thăm quan nghỉ dưỡng. Tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả, đồng thời giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Sa Pa.

Hỗ trợ du khách bị say nắng.

Những việc làm của các đoàn viên thanh niên tuy nhỏ, nhưng lại mang ý nghĩa lớn, góp phần tạo ấn tượng tốt với du khách về một điểm đến du lịch đẹp, giàu bản sắc văn hóa, thân thiện, văn minh và an toàn.

Tuấn Nguyễn – Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT )

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 40
  • Trong tuần: 5,615
  • Tất cả: 1,659,899