Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ quản lý và thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp trên địa bàn thị xã Sa Pa

Hiện nay trên địa bàn thị xã Sa Pa có 38 hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có 22 hợp tác xã đang hoạt động và 16 hợp tác xã đã ngừng hoạt động. Các hợp tác xã đang hoạt động đều đã thực hiện hoạt động theo quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012, một số hợp tác xã hoạt động tương đối hiệu quả như Hợp tác xã Mai Anh, Hợp tác xã Rau quả Thắng lợi; Hợp tác xã Hoa Đào, Hợp tác xã Lâm Phong,... các hợp tác xã đã thực hiện công tác liên doanh, liên kết tiêu thụ hàng hóa nông sản cho các thành viên hợp tác xã và nông dân thu hút động lực lượng lao động tại địa phương tham gia sản xuất. Tuy nhiên việc phát triển các hợp tác xã còn gặp một số khó khăn như việc tiếp cận các văn bản quy định còn chậm, trình độ của một số thành viên trong hợp tác xã chưa qua đào tạo, thiếu ổn định...

Ngày 05/11/2021, Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa tổ chức tập huấn nhằm nâng cao năng lực cán bộ quản lý và thành viên Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 học viên đại diện cho các cán bộ quản lý và thành viên hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thị xã. Đến lớp tập huấn các học viên sẽ được triển khai tập huấn các nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh gắn với chuyển đổi số; phát triển vùng nguyên liệu OCOP gắn với du lịch; hướng dẫn báo cáo thuế, tài chính trong hợp tác xã; tuyên truyền các chính sách về phát triển  hợp tác xã nông nghiệp của trung ương, địa phương giai đoạn 2021 – 2025./.

Phùng Thu Phương - Phòng Kinh tế

Phùng Thu Phương - Phòng Kinh tế
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 227,533
  • Tất cả: 2,112,742