Tả Phìn tổ chức cho học sinh khối lớp 9 tham quan trải nghiệm tại Trung tâm GDNN - GDTX thị xã Sa Pa

Ngày 14/4, trường PTDTBT THCS Tả Phìn tổ chức cho 80 học sinh khối lớp 9 tham quan trải nghiệm tại Trung tâm GDNN - GDTX thị xã Sa Pa nhằm giúp các em học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 9 có sự lựa chọn phù hợp trong việc học tiếp và định hướng nghề nghiệp sau này.

Tại buổi trải nghiệm, các em được tham quan cơ sở vật chất, điều kiện học tập và sinh hoạt của các anh chị lớp trước; gặp gỡ trao đổi, giao lưu với học sinh và các thầy cô giáo của Trung tâm và được lãnh đạo Trung tâm cung cấp nhiều thông tin bổ ích như: Sau khi đăng ký vào lớp 10 sẽ được các thầy cô tư vấn để tham gia học Trung cấp nghề, do các giảng viên của trường Cao đẳng Lào Cai trực tiếp giảng dạy và sau khi tốt nghiệp, các em đã có 2 bằng trong tay (bằng THPT và bằng nghề) rất thuận lợi cho việc lựa chọn cho tương lai của bản thân là học lên đại học hay ra đi làm.

Trong không khí hết sức cởi mở, nhiều thầy cô giáo và các em học sinh của xã Tả Phìn đã đặt ra những câu hỏi thiết thực và được thầy cô của Trung tâm trả lời thấu đáo tạo nhiều ấn tượng cho thầy và trò của 2 bên. Hy vọng trong năm học 2022 - 2023, Trung tâm sẽ được đón các em của Trường THCS Tả Phìn và nhiều em học sinh tại các trường THCS khác trên địa bàn thị xã về học tại Trung tâm với số lượng cao nhất.

Khép lại chương trình trải nghiệm, đại biểu cùng các em học sinh và các thầy cô giáo của Trung tâm đã chụp ảnh lưu niệm tại trước sảnh khu các lớp học trong trung tâm, hy vọng thời gian tới nhiều trường THCS trên địa bàn thị xã tiếp tục tổ chức cho các em học sinh tham gia trải nghiệm để giúp các em có sự lựa chọn định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trưởng và điều kiện của mỗi em. Trung tâm luôn luôn mở rộng cánh cửa để đón tất các học sinh có nhu cầu vào học và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em có 1 môi trường học tập an toàn, hiệu quả./.

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa)

 

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,634
  • Tất cả: 2,250,843