Xã Hoàng Liên: Khởi công xây dựng điểm trường mầm non Đồi dù thôn Sín Chải

Sáng ngày 16/4, xã Hoàng Liên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Đồi dù thôn Sín Chải; tới dự có lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo thị xã, các nhà hảo tâm thành phố Hà Nội.

Quang cảnh Lễ khởi công.

Điểm trường mầm non đồi dù thôn Sín Chải cách trung tâm xã hoàng liên 0,5km với địa hình núi cao, con đường bê tông đến điểm trường mới được hoàn thành vào cuối năm 2021, thôn Sín Chải có 95 hộ dân 100% là người dân tộc Mông, điều kiện kinh tế còn rất khó khăn. Điểm trường có 02 phòng học với diện tích chỉ 17 m2, mỗi phòng học; 01 phòng bếp nấu ăn chật hẹp dành cho 42 em học sinh mầm non.

Được sự hỗ trợ 200 triệu đồng của các nhà hảo tâm đến từ thành phố Hà Nội, điểm trường sẽ được xây dựng thêm 02 phòng học và 01 phòng dành cho giáo viên với tổng diện tích 110 m2. Sau khi xây xong điểm trường sẽ khang trang, không chỉ tạo thuận lợi cho việc day và học của thầy và trò điểm trường; mà còn mang niềm vui tới cho những hộ dân thôn Sín Chải, xã Hoàng Liên. Vì các hộ cũng tự nguyện hiến góp 500 m2 đất và ngày công lao động san tạo mặt bằng xây dựng điểm trường.

Đoàn thiện nguyện và các đại biểu tặng quà cho điểm trường.

Dự kiến vào cuối tháng 4 năm nay công trình lớp học điểm trường Đồi dù, thôn Sín Chải xã Hoàng Liên được hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo điều kiện điều kiện cho các em học sinh có không gian học tập, vui chơi. Qua đó sẽ chắp cánh cho những ước mơ của trẻ em người dân tộc Mông sinh sống tại khu vực đặc biệt khó khăn này.

   Hoàng Luyến ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,740
  • Tất cả: 2,258,949