Thường trực HĐND thị xã Sa Pa giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của nhà nước đối với học sinh bán trú và học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số tại Trường THCS Trung Chải

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của HĐND thị xã Sa Pa, ngày 19/4/2022 Thường trực HĐND thị xã tổ chức giám sát tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Chải về việc thực hiện chế độ chính sách của nhà nước đối với học sinh bán trú và học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số. Tham gia đoàn giám sát làm việc với nhà trường học có Đ/c Lê Mạnh Hảo – Ủy viên Ba thường vụ thị ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã, Đ/c Nguyễn Hữu Đức – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ thị xã, Lãnh đạo các Ban HĐND thị xã và đại diện HĐND xã Trung Chải.

Sau nghi nghe đại diện nhà trường báo cáo kết quả thực hiện các chế độ chính sách đối với các em học sinh bán trú và chế độ đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số tại trong thời gian qua, những khó khăn trong quá trình thực hiện, các thành viên đoàn giám sát báo cáo kết quả khảo sát trực tiếp việc bố trí chỗ ăn, nghỉ cho học sinh bán trú, tham gia ý kiến góp ý nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế trong việc thực hiên chế độ chính sách tại nhà trường. Đoàn giám sát cũng đã nghiên cứu, xem xét và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và yêu cầu nhà trường giải trình một số nội dung. Đ/c Lê Mạnh Hảo đề nghị tập thế ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường khắc phục khó khăn, tồn tại mà đoàn giám sát đã chỉ ra, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 đã đề ra.

Yêu cầu nhà trường thực hiên nghiêm túc các chế độ chính sách của nhà nước đối với học sinh bán trú và con em đồng bào dân tộc thiểu số để các em yên tâm học tập, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, phụ huynh học sinh tin tưởng vào những chính sách ưu việt, quan tâm của Đảng và nhà nước đối với người đồng bào dân tộc thiểu số. Đảm bảo các chế độ chính sách của nhà nước đối với các em học sinh đều được thụ hưởng ở mức cao nhất, đồng thời không được để lãng phí nguồn lực của nhà nước đầu tư cho con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Đề nghị HĐND xã Trung Chải tăng cường chức năng nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác giám sát để việc thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh bán trú và con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã thực hiện ngày một tốt hơn.

Hi vọng với sự sự quan tâm đầu tư của nhà nước đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số, sự quan tâm của địa phương, cố gắng phấn đầu của tập thể nhà trường, sự đồng lòng, hửng ứng của nhân dân, việc dạy và học của trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Chải ngày một phát triển, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới./.  

Trần Xế - TRưởng Ban KTXH
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,570
  • Tất cả: 2,250,779