Tổng cục Thuế: Công bố trực tuyến về triển khai hóa đơn điện tử trên toàn Quốc

Sau hơn 4 tháng thí điểm triển khai hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh thành, sáng ngày 21/4, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ công bố triển khai hóa đơn điện tử trên toàn Quốc. Lễ công bố được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 63 tỉnh, thành và các địa phương cấp huyện,thị xã, thành phố trên toàn Quốc.

Đến  dự và chỉ đạo tại điểm cầu Tổng cục Thuế có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Tham dự còn có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ,Ngành có liên quan.

Các đại biểu tại điểm cầu thị xã Sa Pa theo dõi phóng sự về  lợi ích, việc cần thiết  triển khai cũng như  kết quả thí điểm hóa đơn điện tử của Bộ tài chính tại 6 tỉnh, thành thời gian qua.

Tham dự tại điểm cầu Chi cục thuế thị xã Sa Pa có đồng chí  Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đồng chí Phan Văn Toàn, Chi cục trưởng Chi cục thuế Sa Pa; đại diện Văn phòng HĐND và UBND thị xã; cán bộ nhân viên chi cục thuế Sa Pa và một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Được biết, thị xã Sa Pa hiện đang quản lý 149 tổ chức, đơn vị trực thuộc và hộ kinh doanh.Thời gian qua, Chi cục thuế Sa Pa đã triển khai các hình thức như tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Công tác này nhằm giúp cho mỗi người dân và doanh nghiệp nắm được lợi ích của loại hóa đơn mới và đồng hành cùng ngành thuế trong thực hiện. Hiện, số tổ chức, đơn vị trực thuộc đăng ký thành công hóa đơn điện tử là 97, trong đó có 56 tổ chức, 07 đơn vị trực thuộc đạt 59.43%. Số hộ kinh doanh đăng ký thành công là 34 hộ đạt 79,07%.

Quang cảnh tại điểm cầu Chị cục thuế thị xã Sa Pa.

Thời gian tới, dịch vụ hóa đơn điện tử sẽ được kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đây là bước tiến quan trọng trong kết nối điện tử giữa ngành thuế với các Bộ, ngành khác để người dân và doanh nghiệp dễ tiếp cận và thuận lợi trong thực hiện các thủ tục hành chính thuế. Ngành thuế Sa Pa cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động. Đồng thời hỗ trợ tối đa để các tổ chức, cá nhân chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử hiện được xem là cú hích cải cách hành chính thuế, giúp doanh nghiệp cải thiện môi trường kinh doanh, từ đó làm lành mạnh, minh bạch hóa nền tài chính quốc gia.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,538
  • Tất cả: 2,250,747